Nhặt được của rơi, trả lại người mất

Thứ ba - 27/09/2022 22:56
Khoảng 17 giờ ngày 25/9/2022, bà Trương Thị .N (sinh năm 1974; trú tại xóm 2 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, Hòa An, Cao Bằng) nhặt được một túi vải màu đỏ ven đường, khi mở ra thì phát hiện bên trong có một số tiền lớn, ngay sau đó bà N đã đem số tiền trên đến trình báo tại Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.
Bà H đến nhận lại số tiền đánh rơi tại Công an huyện Hòa An.
Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Hòa An đã tiến hành đồng kiểm đếm, tổng số tiền trong túi trị giá 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng) và đã thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân trên trang fanpage “Công an huyện Hòa An – tỉnh Cao Bằng”.
Đến khoảng 20h30 cùng ngày, có bà Đinh Thị H (Sinh năm 1974; trú tại tổ 1 phường Duyệt Trung, Tp. Cao Bằng) đã liên hệ Công an huyện Hòa An để nhận lại số tiền bị đánh rơi. Sau khi tiến hành kiểm tra xác minh chính xác số tiền trên là tài sản của bà H, chiều ngày 26/9/2022, Công an huyện Hòa An đã tiến hành bàn giao lại số tiền 200.000.000 đ trên cho bà Đinh Thị H.
Bà H chia sẻ: đây là số tiền tích góp nhiều năm của gia đình bà H, ngày 25/9/2022, bà H đem theo số tiền trên từ thành phố Cao Bằng đến thị trấn Nước Hai để liên hệ mua đất, tuy nhiên trên đường đi thì bị rơi. Sau khi phát hiện bị rơi mất tiền, Bà H đã nhiều lần tìm kiếm quanh khu vực thị trấn nhưng không thấy. Đến khoảng 20h cùng ngày, bà H đến trình báo tại Công an huyện Hòa An thì được biết số tiền trên đã được người dân nhặt được và giao nộp cho Cơ quan Công an.
Tại buổi làm việc tại Công an huyện Hòa An chiều ngày 26/9/2022, bà H đã không giấu nổi cảm xúc khi nhận lại số tiền bị đánh rơi, bày tỏ sự biết ơn, cảm kích trước tinh thần làm việc tận tâm, tận lực, hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng và gửi lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn “nhặt được của rơi, trả lại người mất” của bà N.
Cũng tại buổi làm việc với Cơ quan Công an, bà N - người đã nhặt được số tiền trên chia sẻ: Số tiền trên là rất lớn, chắc chắn có ý nghĩa rất quan trọng đối với người bị đánh rơi. Do đó sau khi nhặt được, bà N muốn giao nộp cho Cơ quan Công an để mong muốn tìm lại chủ nhân của số tiền. Bà N cũng mong muốn thông qua hành động trên của bản thân sẽ làm gương cho con cháu học tập.
Việc nhặt được của rơi chủ động đem giao nộp cho Cơ quan Công an để trả lại người mất là một nét đẹp của cuộc sống, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hi vọng trong thời gian tới, những tấm gương người tốt việc tốt như trên sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong quần chúng nhân dân.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Tuổi trẻ Công an Cao Bằng