Bảo Lâm: Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tháng ba biên giới”

Thứ hai - 27/03/2023 07:23
Nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/ 2023) và 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023), hưởng ứng chương trình “Tháng ba biên giới”, Huyện Đoàn Bảo Lâm đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa, thiết thực.
Trong tháng 3, toàn huyện đã tổ chức trên 10 hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội và tuyên truyền trực quan trên hệ thống mạng xã hội fanpage của các cấp bộ Đoàn quản lý,... Tiêu biểu: Ngày 19/3, Đoàn TN Thị trấn phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cốc Pàng tổ chức chương trình “Chủ nhật xanh” kết hợp chương trình “Tháng Ba biên giới” với các hoạt động ý nghĩa như: phát quang, tổng vệ sinh tại khu vực mốc; tổ chức Lễ Chào cờ; tìm hiểu, học tập về hệ thống đường biên, cột mốc quốc gia,… nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia thiêng liêng.

Không có mô tả ảnh.
ĐVTN lắng nghe tuyên truyền về hệ thống đường biên, cột mốc quốc gia.

Ngày 20/3, Đoàn trường THPT Lý Bôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật quý I năm 2023, tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc...
aaaaaa
Đoàn viên thanh niên tham gia buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật quý I năm 2023, tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Qua các hoạt động tuyên truyền, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện đã được nâng cao kiến thức pháp luật, nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.