Hội LHTN Thành phố: Tập huấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho thanh niên, vị thành niên

Thứ hai - 12/09/2022 04:13
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi của cho thanh niên, vị thành niên trong việc tự bảo vệ nâng cao sức khoẻ bản thân, ngày 10/9/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Bằng phối hợp với Đoàn công tác Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho thanh niên, vị thành niên tại xã Vĩnh Quang.
Tập huấn giáo dục sức khỏe sinh sản cho thanh niên, vị thành niên.

Tại buổi tập huấn, các y, bác sỹ đã trao đổi các kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên, những kỹ năng sống cần thiết cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn…. Ngoài ra, các em được hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước; hướng dẫn kỹ năng rửa tay phòng, chống bệnh chân, tay miệng và các cách tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân.

Hướng dẫn kỹ năng rửa tay phòng, chống bệnh chân, tay miệng cho các em học sinh trường tiểu học Vĩnh Quang.

Thông qua tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh nữ kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi.

Tác giả: Thành Hội Cao Bằng