Đoàn TN Công an tỉnh: Triển khai nhiều mô hình phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 20/05/2021 03:42
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên (TN) Công an tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều mô hình ý nghĩa, sáng tạo, thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên trong việc phòng, chống dịch bệnh. Ngày 18/5/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng triển khai mô hình trực quan tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.
Triển khai mô hình trực quan tại các cơ sở Đoàn
Đoàn đã lắp đặt 06 mô hình Chibi với các nội dung tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid–19 và các biện pháp hạn chế dịch bệnh lây nhiễm như rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, ngưng hoạt động các dịch vụ không cần thiết, không tập trung đông người…. được đặt tại trụ sở Công an tỉnh và các đơn vị có trụ sở độc lập thường xuyên tiếp xúc với nhân dân. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn triển khai mô hình “Móc khóa đường dây nóng Covid-19”, phát miễn phí 5.000 móc khóa cho đoàn viên thanh niên và Nhân dân, móc khóa được làm bằng chất liệu nhựa cứng, thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo người. Trên mỗi móc khóa có in rõ ràng số điện thoại đường dây nóng của Bộ y tế và đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng. Từ móc khóa này, người dân sẽ dễ dàng kết nối với các đường dây nóng y tế, được cung cấp thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng, được tư vấn về cách phòng chống dịch bệnh cũng như kịp thời báo cáo nếu như có thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra Đoàn TN Công an tỉnh còn xây dựng mô hình “Tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covia-19”, phát trên 2.000 tờ rơi cho nhân dân để tuyên truyền phòng, chống dịch. Phối hợp Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức Ra quân tuyên truyền qua hệ thống loa kéo di động về tác hại của dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở đoàn phát trên 10.000 khẩu trang miễn phí, 1.000 chai sát khuẩn cho Nhân dân. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, các khu vực cách ly, tổ chốt biên phòng phòng chống dịch Covid-19 nhằm động viên, khích lệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Những mô hình, hoạt động của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ để người dân, cộng đồng tiếp tục thực hiện chung tay cùng xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Đoàn TN Công an tỉnh