Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 04:48
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân về phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội; hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế và toàn dân phòng chống ma túy; ngày 26/6/2023 tại xã Thanh Long, Huyện đoàn thanh niên phối hợp với Công an huyện và Trung tâm Văn hóa và truyền thông huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, công an huyện, trung tâm VH&TT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã Thanh Long, đại diện 37 cơ sở Đoàn, đại diện 11 bí thư xóm và 50 đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia
Các đơn vị ký cam kết đăng ký xây dựng Mô hình “Khu dân cư không mắc tệ nạn xã hội”.
Trong phần lễ, Công an huyện Hà Quảng thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn, Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Hà Quảng phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Với tinh thần xung kích, gương mẫu, đi đầu trong phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, trong buổi lễ ra quân, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, công an huyện, TTVH&TT huyện, đại diện lãnh đạo xã, 11 chi đoàn trên địa bàn xã Thanh Long đã ký cam kết đăng ký xây dựng Mô hình “Khu dân cư không mắc tệ nạn xã hội”, với các nội dung cơ bản như sau: tham gia phong trào 3 không “không thử, không giữ, không dùng ma túy"; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống TNXH cho nhân dân và thanh thiếu niên khu dân cư; tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên trong thôn được học tập, rèn luyện và phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng; thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản, quy định liên quan hại của ma túy và các tệ nạn xã hội khác, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho nhân dân, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi trong công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Trong phần hội, lễ ra quân đã diễn ra đồng thời các hoạt động: thi vẽ tranh cổ động; biểu diễn 2 tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, tham quan gian hàng trưng bày sách, tài liệu về phòng chống ma túy. Kết thúc chương trình, ĐVTN, cán bộ công an huyện và trung tâm VH&TT đã đã tham gia diễu hành, phát thanh lưu động tuyên truyền về tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội tại các trục đường chính của xã Thanh Long.
Một số hình ảnh hoạt động:
3 (1)
Tiểu phẩm về phòng, chống ma túy.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy là một hoạt động có ý nghĩa thiệt thực, là môi trường sự phạm để nâng cao ý thức của ĐVTN về hiểm họa ma túy đối với con người, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy góp phần kiềm chế vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu dân cư trên địa bàn.
4 (4)
                                                                   Tuyên truyền lưu động phòng, chống ma túy.
Đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia vẽ tranh cổ động.

Tác giả: Huyện đoàn Hà Quảng