Chương trình trồng cây “Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh”

Thứ hai - 03/04/2023 22:08
Sáng ngày 01/4/2023, Tỉnh Đoàn Cao Bằng - Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Lễ phát động Chương trình trồng cây “Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh” nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (01/4/1963 - 01/4/2023) và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 - 01/4/2023) tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.
Ông Hoàng Đình Hưng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vietcombank Lạng Sơn phát biểu tại chương trình.
Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Vũ Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng; đồng chí Đàm Thế Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa An; ông Hoàng Đình Hưng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vietcombank Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo Trung Tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng, Phòng quản lý đô thị thành phố Cao Bằng, Phòng Nông nghiệp và PTNT Hòa An, Phòng Giáo dục và đào tạo, Huyện Đoàn Hòa An; UBND thị trấn Nước Hai, UBND xã Hoàng Tung huyện Hòa An; thành viên đoàn công tác Vietcombank Lạng Sơn; Ban Giám hiệu trường Tiểu học, THCS Hoàng Tung và 80 đoàn viên thanh niên bà con nhân dân huyện Hòa An tham dự chương trình.
Tại Lễ phát động, Vietcombank Lạng Sơn đã trao tặng hơn 1000 cây xanh tổng trị giá 250 triệu đồng cho 03 địa phương, đơn vị gồm: thành phố Cao Bằng, huyện Hòa An và Khu di tích lịch sử Kim Đồng (huyện Hà Quảng), cụ thể:
- Cây xanh trao tặng cho huyện Hòa An gồm:  cây vàng anh, cây lát, cây sấu, hoa ban trắng, osaka, bằng lăng tím...  sẽ được trồng để tạo cảnh quan tại khuôn viên Đền Vua Lê xã Hoàng Tung; khu vực bờ sông Dẻ Rào, thị trấn Nước Hai; khuôn viên các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hòa An với trị giá 110 triệu đồng.
c
Ông Hoàng Đình Hưng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vietcombank Lạng Sơn trao biển tặng cây xanh cho lãnh đạo huyện Hòa An.
- Cây xanh trao tặng cho Khu di tích lịch sử Kim Đồng (huyện Hà Quảng)  gồm các loại cây: hoa ban trắng, osaka, cây phong lá đỏ... trị giá 30 triệu đồng.
d
Đại diện Vietcombank Lạng Sơn trao biển tặng cây xanh cho Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng.
- Cây xanh trao tặng cho thành phố Cao Bằng là cây giáng hương cỡ lớn, được trồng để tạo cảnh quan tại tuyến đường E, Khu vực Quảng trường, Thành phố Cao Bằng trị giá 110 triệu đồng.
b
Ông Hoàng Đình Hưng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vietcombank Lạng Sơn trao biển tặng cây xanh cho lãnh đạo UBND
thành phố Cao Bằng.
Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo, ĐVTN và đoàn công tác Vietcombank Lạng Sơn đã tham gia trồng cây xanh tại thành phố Cao Bằng; khuôn viên Đền Vua Lê, khuôn viên trường THCS Hoàng Tung (huyện Hòa An); Khu di tích lịch sử Kim Đồng (huyện Hà Quảng).
e
Các đồng chí lãnh đạo, ĐVTN trồng cây tại tuyến đường E, Khu vực Quảng trường, thành phố Cao Bằng.
f
ĐVTN và bà con nhân dân trồng cây tại khuôn viên Đền Vua Lê, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An.
g
ĐVTN trồng cây tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
ĐVTN trồng cây tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 - 01/4/2023), kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (01/4/1963 - 01/4/2023), thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đô thị, trường học, khu di tích, tích cực hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn