Nguyên Bình: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 09/07/2018 10:34 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2018, ngày 06/7, Huyện Đoàn Nguyên Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh Đoàn, các đồng chí Uỷ viên BCH, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Huyện Đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.
Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác tín dụng chính sách năm 2018

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác tín dụng chính sách năm 2018

        Trong 6 tháng đầu năm trong toàn huyện đã tổ chức được 42 cuộc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp với 1.852 ĐVTN tham gia. Tổ chức 48 hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống thu hút 2.463 đoàn viên và thanh thiếu nhi; Huy động ĐVTN đóng góp được 1.672 ngày công lao động XHCN, đổ bê tông được 0,8 km, tu sửa được 2,2 km đường giao thông nông thôn. Kết nối và tổ chức trao tặng trên 500 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng cho các em học sinh và người dân tại các xã khó khăn của huyện. Vận động 101 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện (thu được 43 đơn vị máu). Kết nạp được 229 đoàn viên mới và giới thiệu được 78 Đoàn viên ưu tú cho Đảng. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Nguyên Bình lần thứ XV năm 2018 với sự tham gia của gần 200 đại biểu bao gồm các đại biểu thiếu nhi, các giáo viên Tổng phụ trách Đội và đại diện các ban ngành đoàn thể, các nhà tài trợ.
       Cùng ngày Huyện Đoàn đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác tín dụng chính sách năm 2018. Buổi tập huấn có 20 học viên là Bí thư và Phó Bí thư Đoàn xã thị trấn, được lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai về các nội dung: Giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã. Đồng thời hướng dẫn về cách thức lập biên bản kiểm tra hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn; phiếu kiểm tra sử dụng vốn vay; danh sách đối chiếu dư nợ vay, số dư tiền gửi thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn.
        Hội nghị sơ kết và chương trình tập huấn của Ngân hàng CSXH đã tổng kết đánh giá các hoạt động, những khó khăn mà cơ sở gặp phải trong 6 tháng vừa qua trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề ra phương hướng và những giải pháp, nghiệp vụ mới để góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào TTN; nâng cao chất lượng tín dụng ngân hàng chính sách xã hội trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2868507