Bảo Lạc: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đội cho Chủ tịch Hội đồng Đội xã, thị trấn; giáo viên Tổng phụ trách Đội; Ban chỉ huy Liên Đội; phụ trách sao nhi đồng năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 24/10/2023 21:37
Chiều ngày 24/10/2023, tại nhà đa năng Trường tiểu học Thị trấn Bảo Lạc, BTV Huyện Đoàn – Hội đồng đội Huyện Bảo Lạc tổ chức thành công Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho Chủ tịch Hội đồng Đội cấp xã, giáo viên Tổng phụ trách Đội và Ban chỉ huy Liên Đội, phụ trách sao nhi năm học 2023- 2024.
Tham dự Hội nghị có 98 học viên là chủ tịch Hội đồng đội 17 xã, thị trấn; giáo viên Tổng phụ trách Đội tại 28 cơ sở Đội và Ban chỉ huy Liên Đội, phụ trách sao nhi của đại diện các Liên Đội tại địa bàn Thị trấn, Hồng Trị, Khánh Xuân, Thượng Hà, Bảo Toàn.

Chương trình tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm 2023 được tổ chức với mong muốn để các đồng chí là cán bộ phụ trách công tác Đội của các xã, thị trấn, các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các đội ngũ Ban chỉ huy Liên Đội và phụ trách sao nhi được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cùng tham gia rèn luyện các kỹ năng thực hành công tác Đội với các giảng viên của tỉnh nhiều kinh nghiệm, giúp các đồng chí có thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt nhiệm vụ của mình.
231ae56d9d064b581217
Hướng dẫn nghi thức Đội.
Tại chương trình tập huấn, các học viên, học sinh được đồng chí Lê Minh Đức – Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng và đồng chí Nông Khánh Trường – Chuyên viên Trung tâm tỉnh hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng chia sẻ nội dung chuyên đề “Nội dung, phương pháp thiết kế và hình thức tổ chức của hoạt động trải nghiệm”, “Tổ chức sinh hoạt Sao Nhi đồng; Những yêu cầu cần có về đội viên, đội hình, đội ngũ của Đội”; hướng dẫn và thực hành sử dụng kèn, trống trong nghi thức Đội; thực hành nghi thức, nghi lễ của Đội khi tham gia các hoạt động chào mừng, phục vụ nhiệm vụ chính trị và tham gia các cuộc thi nghi thức Đội, Chỉ huy Đội giỏi.

Các nội dung tập huấn là những nội dung thiết thực, quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng gắn với nhu cầu thực tiễn hoạt động công tác tại các địa phương, đơn vị. Với những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội các đồng chí học viên được trang bị tại Hội nghị tập huấn sẽ góp phần khắc phục những khó khăn trong phương pháp tổ chức các hoạt động Đội, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Ban chỉ huy Liên Đội, phụ trách sao nhi và cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Hội nghị tập huấn đã lan tỏa nhiều kiến thức, kỹ năng và năng lượng tích cực giúp đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội và phụ trách sao nhi đồng nắm vững, rèn luyện thêm những kỹ năng, kiến thức công tác Đội; giúp các thầy giáo, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội, các đồng chí cán bộ phụ trách thiếu nhi tiếp tục tận tâm, tận lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, để thường xuyên tổ chức tốt các phong trào, hoạt động Đội trong nhà trường và trên địa bàn dân cư. Từ đó, góp phần đưa hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Bảo Lạc ngày một phát triển hơn và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng và công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lạc