Nguyên Bình: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2019, tuyên truyền các Kết luận và Chỉ thị, Nghị Quyết của BCH TW Đảng và BC TW Đoàn

Đăng lúc: Thứ tư - 24/07/2019 15:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 23 - 24/7/2019, Huyện Đoàn Nguyên Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Cao Bằng: Đ/c Đinh Ngọc Lang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Bàn Văn Lân – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đ/c Triệu Thanh Dung – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn. Hội nghị có sự tham gia của 22/26 đồng chí Uỷ viên BCH Huyện Đoàn khóa XVIII, các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện Đoàn và đại diện các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2019 huyện Nguyên Bình

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2019 huyện Nguyên Bình

          Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức được 32 cuộc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp cho 2.325 đoàn viên thanh niên. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống được các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã triển khai rộng khắp với nhiều hoạt động phong phú, đã có 36 hoạt động thu hút 2.936 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, phối hợp tổ chức được 16 hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật cho hơn 1.568 đoàn viên thanh niên; tham gia đóng góp 3.132 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, đổ bê tông được 0,5 km, tu sửa được 10,2 km đường giao thông nông thôn. Tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, trao tặng các suất quà và học bổng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh khối 12… qua đó thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong các hoạt động an sinh xã hội.
         Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanhn niên huyện Nguyên Bình đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 53 đơn vị máu; động viên thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo chỉ tiêu giao (63 thanh niên đảm bảo tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự).  Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn còn làm tốt công tác quản lý vốn vay ủy thác: Tính đến ngày 25/5/2019, dư nợ do tổ chức Đoàn thanh niên trong toàn huyện quản lý là 45,707 tỷ đồng, với 46 tổ tiết kiệm và 1.117 hộ vay vốn. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn mùa thi cho các học sinh Khối 12.
         Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân  được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của tỉnh và cấp ủy địa phương. Tính đến  hết Tháng 6/2019,  Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo 5/6 đơn vị tổ chức xong Đại hội và ban hành quyết định công nhận Ban Chấp hành và các chức danh cho các đơn vị. Các cơ sở Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy cùng cấp và tổ chức Đoàn cùng cấp phối hợp phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong tổ chức Hội để chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp và Đại hội Hội toàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hội nghị cũng đã thống nhất phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2019, bầu bổ sung để kiện toàn Ban chấp hành Huyện Đoàn (02 đồng chí) và Ủy ban kiểm tra Huyện Đoàn (01 đồng chí).
        Ngày 24/7, Ban Thường vụ huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên về các kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tổ chức tọa đàm "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và triển khai học tập chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1722

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5057061