Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021

Thứ hai - 22/02/2021 01:41
Ngày 21/02/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động Khởi động Tháng thanh niên năm 2021 tại địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng; đồng chí Lương Tuấn Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Hải Hoà - Tỉnh uỷ viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban đơn vị TƯ Đoàn; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; BCH Bộ Đội Biên phòng; Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Hà Quảng, đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID – 19, triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg nên các hoạt động không diễn ra tập trung, bảo đảm an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19.
Các đồng chí đại biểu làm thủ tục động thổ phục dựng Nhà sàn anh Kim Đồng
Trung ương Đoàn đã tổ chức trao tặng quà an sinh xã hội cho 20 gia đình chính sách trị giá 60 triệu đồng, tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trị giá 90 triệu đồng, tặng 30 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại sân nhà trưng bày Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó; tổ chức khởi công phục dựng Nhà sàn anh Kim Đồng với kinh phí 230 triệu đồng; tổ chức các hoạt động trồng 5.200 cây dổi và cây lát tại 02 khu vực: Xóm Hồng Việt và xóm Mã Lịp. Đồng thời, phát động đợt thi đua trồng 900.000 cây xanh, 90 vườn ươm, vườn cây sinh kế. Khánh thành 05 công trình điểm cấp Trung ương gồm: Mô hình thắp sáng đường quê “Lít ánh sáng cho bản làng”; Mô hình cảnh quan xanh; Mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh; Mô hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; Mô hình phân loại, xử lý rác thải trên địa bàn nông thôn với tổng giá trị các mô hình là 600 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 20/02/2021, Trung ương Đoàn đã tiến hành khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô tại huyện Bảo Lạc với tổng kinh phí 01 tỷ đồng; khởi công xây dựng 05 nhà nhân ái và 01 nhà khăn quàng đỏ; khánh thành thư viện sách thiếu nhi và trao tặng 20 suất học bổng với trị giá là 214 triệu đồng; khởi công xây dưng Nhà vệ sinh từ vỏ chai nhựa và trao 20 suất học bổng cho học sinh.

Các chuỗi hoạt động góp phần khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và triển khai thực hiện phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: admin, Ban Tuyên giáo