Nguyên Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2018 16:22 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Đoàn TN Thị trấn Tĩnh Túc thăm tặng quà gia đình chính sách

Đoàn TN Thị trấn Tĩnh Túc thăm tặng quà gia đình chính sách

          Ngay từ đầu tháng các cơ sở Đoàn đã tổ chức các hoạt động giúp đỡ ngày công các gia đình chính sách dưới nhiều hình thức như: giúp sửa nhà, giúp thu hoạch nông sản, giúp trồng cấy các loại cây ngắn ngày... Với hoạt động Ngày Chủ nhật xanh các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức các hoạt động lao động vệ sinh nghĩa trang, trồng các loại cây xanh, cây hoa... tạo môi trường cảnh quan cho các nghĩa trang và khu nhà bia trong toàn huyện. Bên cạnh đó là các hoạt động thăm hỏi, trao tặng các phần quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ. Tổng kết đợt kỷ niệm đã có 25 phần quà, trị giá 6.000.000 đồng được trao tặng.
          Đặc biệt vào tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Tĩnh Túc và 5 nhà bia tại các xã, thị trấn: Nguyên Bình, Tam Kim, Hoa Thám, Minh Tâm, Lang Môn đã đồng loạt diễn ra hoạt động "Thắp nến tri ân", tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy và chính quyền của huyện và các xã, thị trấn; với sự tham gia của gần 600 ĐVTN và các em thiếu nhi địa phương. Thông qua hoạt động đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng Nguyên Bình và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.
          Thông qua các hoạt động là dịp để thế hệ trẻ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước - những người đã không tiếc xương máu, xả thân để bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 598

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2868543