Hoàng Trung Kiên - Gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022

Thứ hai - 16/01/2023 03:13
Anh Hoàng Trung Kiên - Viên chức Ban Quản lý Bảo trì đường bộ, Bí thư chi đoàn Sở Giao thông vận tải Cao Bằng vinh dự nhận Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ IX, năm 2022 do Trung ương Đoàn trao tặng.
Anh Hoàng Trung Kiên nhận Giải thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX, năm 2022
Tính chất công việc chuyên môn của anh là thực hiện nhiệm vụ tuần kiểm các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ do Sở Giao thông vận tải Cao Bằng quản lý; quản lý dự án các công trình định kỳ, đột xuất, khắc phục hậu quả thiên tai đường tỉnh lộ, quốc lộ do Sở Giao thông vận tải Cao Bằng làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn hiện nay, các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh hầu hết đã được đầu tư xây dựng cơ bản. Nhiệm vụ cấp thiết đang được các cấp các ngành nói chung, nghành giao thông vận tải nói riêng đặt ra là nghiên cứu, tổ chức thực hiện công tác bảo trì công trình đường bộ đảm bảo khoa học, hiệu quả, tiết kiệm. Do đó, việc vận dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào công tác bảo trì đường bộ cần được quan tâm ưu tiên hàng đầu.

Năm 2020, anh Kiên đã nghiên cứu, đề xuất sáng kiến “Áp dụng công nghệ mới – Cào bóc tái sinh nguội lớp móng đường trong xử lý, sửa chữa hư hỏng nền mặt đường đá dăm nước láng nhựa”. Sau khi nghiên cứu áp dụng, công nghệ cào bóc tái sinh nguội lớp móng đường đã cơ bản đáp ứng và khắc phục được những hạn chế trong giải pháp sửa chữa của công nghệ truyền thồng hiện nay. Tận dụng vật liệu tại chỗ của lớp móng đường cũ, cào bóc xáo xới nền, mặt đường hư hỏng hiện trạng, phối trộn thêm xi măng, trong điều kiện độ ẩm phù hợp, tiến hành lu lèn chặt, tái sinh kết cấu móng đường theo hướng tăng cường độ mặt đường, giữ nguyên cao độ, công nghệ thi công có tỷ lệ cơ giới hóa cao, tiến độ thi công nhanh, giảm giá thành công trình.
Là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết, anh Kiên luôn xung kích, tổ chức phát động và tham gia các hoạt động tình nguyện tại đơn vị. Anh tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”; trực tiếp hiến máu và vận động đoàn viên chi đoàn hiến máu tại chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng miền non nước”; tặng các suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,... Với những sự nỗ lực đó, anh đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch tình nguyện hè năm 2021; Bằng khen của Ủy Ban nhân dân tỉnh Cao Bằng có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020-2021; Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017 – 2022”; Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác, xung kích, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Bằng khen tác giả có công trình sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2022 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công việc, anh Hoàng Trung Kiên xứng đáng được Trung ương Đoàn lựa chọn là một trong 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022, là tấm gương cho đoàn viên thanh niên toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu, noi theo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, của tuổi trẻ trên quê hương cách mạng Cao Bằng.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Phong trào