Phát động hưởng ứng cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 20/07/2021 16:20 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 18/7/2021, Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng đã tổ chức phát động hưởng ứng và tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.
Cán bộ cơ quan Tỉnh Đoàn tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Cán bộ cơ quan Tỉnh Đoàn tham gia hưởng ứng cuộc thi.

      Căn cứ tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã theo dõi, chia sẻ livestream Lễ khai mạc cuộc thi với số lượng lớn. Đồng thời, tham gia thi hưởng ứng tại các địa điểm phù hợp, đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người.
      Cuộc thi tiếng Anh Olympic tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, lực lượng vũ trang với các kiến thức tiếng Anh bao gồm các câu hỏi nghe, đọc, từ vựng, giao tiếp tiếng Anh với các trình độ khác nhau tùy thuộc vào từng bảng thi; kiến thức cơ bản và cập nhật về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; các thể chế quốc tế mà Việt Nam tham gia làm thành viên; Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam và các tổ chức thanh thiếu nhi khác, đặc biệt là các câu hỏi về lịch sử 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh thí sinh hưởng ứng tham gia cuộc thi:
 
* Cách thức dự thi: Thí sinh đăng ký dự thi theo đối tượng ở mục II tại website của Cuộc thi http://olympicenglish.vn/canbotre, Fanpage của Cuộc thi https://www.facebook.com/OlympicCanbotre/ hoặc ứng dụng/app Thanh niên Việt Nam (trên App Store và Google Play).
+ Thí sinh lựa chọn đúng bảng thi của mình để tham gia dự thi vòng loại Cuộc thi bằng cách trả lời bộ đề 30 câu hỏi bằng tiếng Anh với các nội dung nêu trên.
+ Mỗi thí sinh được dự thi nhiều lần trong tuần và tối thiểu 10 lần trong 06 tuần của vòng 1. Thí sinh không dự thi đủ 10 lần sẽ không được tính điểm thi toàn vòng 1.
+ Thời gian 01 lần thi sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi kết thúc bài thi, tổng thời gian tối đa của bài thi là 10 phút. Trả lời đúng được 10 điểm mỗi câu hỏi, trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm số tối đa của thí sinh trong vòng thi này là 300 điểm. Thí sinh có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất cứ lúc nào tuy nhiên lượt thi đó vẫn được tính là một lần thi và tính vào kết quả chung của thí sinh.
+ Kết quả vòng 1: Là điểm trung bình cao nhất và thời gian làm bài trung bình ngắn nhất 10 lần thi của thí sinh. Các thí sinh ở 03 bảng thi được tính kết quả độc lập, kết quả này là cơ sở lựa chọn thí sinh vào vòng 2. Kết thúc vòng 1, với mỗi bảng thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 30 thí sinh có kết quả thi tốt nhất vào vòng 2 của Cuộc thi (tổng cộng 90 thí sinh vào vòng hai).
+ Kết quả tuần: Mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng nhất bảng cho 03 thí sinh ở cả 03 bảng thi có kết quả thi tốt nhất với thời gian thi ngắn nhất. Đây là giải phụ và không ảnh hưởng tới kết quả vào vòng trong.
+ Ban Tổ chức trao giải thưởng phụ cho 03 thí sinh của 03 bảng thi (mỗi bảng 01 thí sinh) có số lần thi nhiều nhất của vòng 1. Đây là giải phụ và không ảnh hưởng tới kết quả vào vòng trong.
Ban Tổ chức sẽ đăng tải thông tin liên quan đến cuộc thi và kết quả tuần, kết quả vòng 1 tại website https://olympicenglish.vn/canbotre và Fanpage Quốc tế Thanh niên https://www.facebook.com/banquoctetwd. Kết quả vòng 1 cuộc thi được thông báo vào đầu tháng 9/2021.
2. Vòng 2: Thi thuyết trình qua video clip.
- Thời gian: 01 – 20/9/2021.
- Cách dự thi: 90 thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 sẽ chuẩn bị một video clip thuyết trình không quá 05 phút gửi về Ban Tổ chức cuộc thi theo các chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Ban Giám khảo sẽ chấm độc lập các video clip của từng Bảng và lựa chọn ra 05 thí sinh/bảng (tổng cộng 15 thí sinh) vào vòng Chung kết, kết quả được thông báo vào ngày 03/10/2021 tại website https://olympicenglish.vn/canbotre và Fanpage Quốc tế Thanh niên.
Ban Tổ chức sẽ đăng tải toàn bộ clip dự thi của 90 thí sinh lên website, Fanpage và Youtube của Cuộc thi và trao 03 giải clip yêu thích nhất cho 03 clip được yêu thích, tương tác và chia sẻ nhiều nhất trên các nền tảng trên theo hướng dẫn cụ thể của Ban Tổ chức.
3. Vòng 3: chung kết toàn quốc
- Thời gian: 01 – 02 ngày trước ngày 15/10/2021.
- Cách dự thi: 15 thí sinh sẽ được chia làm 05 đội chơi. Các đội chơi sẽ trải qua các phần thi trả lời câu hỏi, kiến thức bằng tiếng Anh và tranh biện theo nhóm. Ban Tổ chức sẽ có hướng dẫn cụ thể về nội dung này.
 
 

Tác giả bài viết: Ban tổ chức kiểm tra Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 221

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 8073

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262507

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6861722