Tuổi trẻ Cao Bằng hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu

Thứ hai - 02/08/2021 23:19
Ngày 01/8/2021, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu.
Mô hình trải nghiệm sáng tạo trò chơi dân gian trong sinh hoạt hè.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã linh động lựa chọn các nội dung tổ chức an toàn, hiệu quả, ý nghĩa, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covi-19, thực hiện tốt thông điệp 3T “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng” của Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Trung ương trong tham gia các hoạt động tình nguyện.

Hoạt động của các đội hình tình nguyện tập trung vào tổ chức các hoạt động sáng tạo trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi; chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,... Trong ngày cao điểm toàn tỉnh đã tổ chức được 54 buổi sinh hoạt hè cho 1.198 lượt thanh thiếu nhi với các nội dung múa hát tập thể, dạy nhảy, chơi trò chơi dân gian, tổ chức cho thiếu nhi thăm quan trải nghiệm làng nghề truyền thống, tham gia lao động tình nguyện tại địa phương, tuyên truyền luật trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, xâm hại trẻ em và dạy bơi cho thiếu nhi; ra mắt câu lạc bộ tình nguyện dạy tiếng anh, làm mới 01 sân chơi cho thiếu nhi; phối hợp khám sức khỏe cho 20 thiếu nhi; thăm, tặng 71 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 14 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, góp phần tạo cho các em có một mùa hè vui tươi, an toàn và bổ ích.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi trường học