Tết yêu thương năm 2019 - "Thắp lửa trái tim – Sẻ chia hơi ấm"

Chủ nhật - 27/01/2019 22:08
Ngày 25/01/2019, Tỉnh Đoàn thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Chương trình "Tết yêu thương" với chủ đề Thắp lửa trái tim – Sẻ chia hơi ấm lần thứ 4 tại xã Cô Ngân huyện Hạ Lang.
Đồng chí Triệu Văn Thực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu tại chương trình.
Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hạ Lang và xã Cô Ngân, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Thị Hoa, tổ công tác trên địa bàn xã Cô Ngân, Chi cục Hải quan cửa khẩu Bí Hà, các anh chị hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và 68 hộ gia đình nghèo thuộc xóm Bản Khúa, Bản Nưa, Bản Luông xã Cô Ngân.
Các hộ gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.

Với tinh thần chung sức vì cộng đồng, chăm lo, hỗ trợ và chia sẻ với bà con nhân dân vùng khó khăn, biên giới đón Tết cổ truyền ấm áp, yêu thương, Tại chương trình, đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, trao tặng 68 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các trưởng bản, các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn thuộc 03 xóm Bản Khúa, Bản Nưa, Bản Luông xã Cô Ngân. Kết thúc chương trình, các thành viên trong đoàn tổ chức ăn Tết và giao lưu cùng với bà con nhân dân. Tổng trị giá chương trình trên 50 triệu đồng.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của thiếu nhi xã Cô Ngân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần của Doanh nhân trẻ trong công tác tình nguyện vì an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn với đồng bào, giáo dục truyền thống lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái trong việc chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tác giả: Nông Bích – Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên