Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam Thành Phố Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ năm - 23/05/2019 22:31
Ngày 20/5/2019 Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đàm Văn Dũng – Phó Bí thư Thành ủy Cao Bằng, anh Triệu Văn Thực – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng.
Anh Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Bằng đã đạt được nhiều kết quả trong phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi cụ thể: trao quà, học bổng cho 1.325 thanh niên, học sinh với tổng số tiền 724 triệu đồng, hỗ trợ được 39 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Xây dựng 139 tủ sách, quyên góp được trên 8.300 bộ truyện tranh, sách kỹ năng. Triển khai cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình ‘‘Hành trình vì biên cương Tổ quốc’’, Chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”,... Kết quảtổ chức 110 hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, tặng 455 chăn ấm cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền trên 157,5 triệu đồng; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.080 lư­ợt người, với tổng số tiền mặt là 315 triệu đồng, thăm tặng quà đơn vị kết nghĩa với số tiền trên 40 triệu đồng; Trao 10.200 quyển vở, 2.000 đầu sách cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, vận động được 1.162 hội viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu và đã hiến được 446 đơn vị máu; tổ chức 98 hoạt động truyền thông về nghề nghiệp việc làm, tư vấn hướng nghiệp, giúp 8.340 lượt đoàn viên thanh niên có nhận thức đúng về lao động và nghề nghiệp; dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 1.879 hội viên thanh niên.

Làm tốt công tác động viên thanh niên sẵn sàng tự nguyện viết đơn đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự, có 280 thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức giao lưu, thăm và tặng quà  các chiến sỹ đồn Biên phòng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, với 15 cơ sở Hội trực thuộc, tổng số thanh niên tham gia vào tổ chức Hội là 3.398 thanh niên. kết nạp mới được  2.770 hội viên mới, 190 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoạt động theo sở thích, lĩnh vực chuyên sâu đã và đang duy trì hoạt động có hiệu quả.
Đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại Đại hội đã hiệp thương trực tiếp 22 anh chị vào Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Bằng và nhất trí bầu chị Nguyễn Hồng Linh giữ chức chủ tịch Hội. Đồng thời chọn cử 12 anh chị tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ thành phố đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng được tổ chức vào tháng 8/2019.

Tác giả: Thành Đoàn