Bảo Lâm: Ra quân ngày cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến năm 2023

Thứ hai - 26/06/2023 03:27
Sáng ngày 25/6/2023, Huyện Đoàn thanh niên - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Công an huyện Bảo Lâm phối hợp tổ chức Lễ ra quân “Ngày cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến” năm 2023 tại xã Nam Quang. Tham dự lễ ra quân có đồng chí Trung tá Mạc Văn Chánh, Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Dương Thị Phiến, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Thào A Sóng, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Quang; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã Nam Quang và đông đảo cán bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã Nam Quang tham gia.
Ra mắt đội hình “Đoàn thanh niên - Hội LHPN hỗ trợ Nhân dân  cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.
Ra mắt đội hình “Đoàn thanh niên - Hội LHPN hỗ trợ Nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết Chương trình là một trong các hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch phối hợp số 632/KHPH-CAH-ĐTN-HLHPN, ngày 20/6/2023 của Công an huyện, Huyện Đoàn thanh niên, Hội LHPN huyện, nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội.
bl1
Đ/c Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn phát động lễ ra quân.

Tại buổi Lễ ra quân đã triển khai các hoạt động: Ra mắt đội hình “Đoàn thanh niên – Hội LHPN hỗ trợ Nhân dân cài đặt, kích hoạt TKĐDĐT” gồm 16 ĐVTN; tổ chức hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; hướng dẫn cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn thanh toán điện tử cho 216 người; ra quân diễu hành tuyên truyền về lợi ích của việc kích hoạt định danh điện tử cá nhân trong việc tham gia sử dụng các dịch vụ công.
Tổ chức hoạt động hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, hướng dẫn cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và cấp căn cước công dân cho người dân tại 02 điểm trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND và xóm Nà Héng, xã Nam Quang.

bl3
Đoàn viên hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tiên phong, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ của đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội Phụ nữ, Công an huyện trong tiên phong chuyển đổi số trên địa bàn; góp phần đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm