Hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm 2022

Thứ ba - 08/03/2022 23:00
Sáng ngày 09/3/2022, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thanh niên công nhân bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn huyện Hòa An.
Tại Cao Bằng, trong thời gian qua dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, công việc, thu nhập của một bộ phận thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tại chương trình, đồng chí Hoàng Hồng Diệu –Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 05 hộ gia đình do thanh niên công nhân làm chủ hộ (15.000.000đ/hộ), tặng 05 suất quà trị giá (500.000đ/suất).
PT 2
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát giai theo Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa XIX về lãnh đạo thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025. Mong rằng sự quan tâm chăm lo của tổ chức Đoàn – Hội sẽ là động lực, khích lệ thanh niên công nhân cố gắng vươn lên, từng bước vượt qua mọi khó khăn để ổn định cuộc sống. Qua đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong việc chăm lo cho người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Phong trào Tỉnh Đoàn