Nguyên Bình: Lễ phát động và Ra quân tháng Thanh niên năm 2020

Chủ nhật - 01/03/2020 20:31
Ngày 01/3/2020, Huyện đoàn Thanh Niên - Uỷ ban hội liên hiệp thanh niên huyện phối hợp với Trường THPT Nguyên Bình tổ chức Lễ phát động và Ra quân tháng thanh niên năm 2020 và gắn biển công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nguyên Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ (2020 - 2025); hưởng ứng “ Ngày chủ nhật xanh” năm 2020.
Huyên Đoàn tặng 15 xuất học bổng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập của Trường THPT Nguyên Bình
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo thường trực Huyện uỷ - HĐND – UB MTTQ huyện; một số ban ngành liên quan; các chi đoàn trực thuộc huyện Đoàn và gần 600 đồng chí đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyên Bình.

Tháng Thanh niên năm 2020 là dịp để đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ huyện Nguyên Bình khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong việc tham gia xây dựng sức trẻ cho sự phát triển chung của huyện, đồng thời là dịp để các cấp chính quyền và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ trẻ. Ngay sau lễ phát động, gần 600 ĐVTN của trường THPT Nguyên Bình đã tham gia quét dọn vệ sinh xung quanh trường học. Đây là hoạt động khởi động cho tháng thanh niên, thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện Nguyên Bình. Nhân dịp này, Huyện đoàn thanh niên huyện Nguyên Bình tặng 15 xuất học bổng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập của Trường THPT Nguyên Bình, mỗi xuất trị giá 200 nghìn đồng.

Đồng thời, huyện đoàn thanh niên - Ủy ban hiệp hội thanh niên huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ ra quân chương trình xuân tình nguyện năm 2020. Ngay sau lễ ra quân hơn 50 đồng chí Đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc huyện đoàn và Đoàn trường THPT Nguyên Bình đã tổ chức lao động tình nguyện đổ bê tông đường lên Trường THPT Nguyên Bình. Với sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí Đoàn viên thanh niên công trình có chiều dài hơn 52m đã hoàn thành sau 01 buổi lao động. Công trình được gắn biển công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nguyên Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ (2020 - 2025).

Tác giả: Huyện Đoàn Nguyên Bình