Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” thành phố Cao Bằng sinh hoạt quý IV với chủ đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng”

Thứ tư - 08/11/2023 22:27
Ngày 08/11, Câu lạc bộ Lý luận trẻ thành phố Cao Bằng tổ chức sinh hoạt quý IV năm 2023 với chủ đề “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nông Thị Biếc – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) và các thành viên trong CLB. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Chủ nhiệm CLB đã báo cáo tình hình, kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua; triển khai kế hoạch “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2023 - 2028”; đồng thời, định hướng thảo luận nâng cao hiệu quả sử dụng các trang mạng xã hội trong công tác Đoàn và phong trào TTN của địa phương, đơn vị.
Các thành viên CLB đã nêu lên nhiều cách làm hay, thiết thực của đơn vị mình, đề ra những giải pháp cụ thể, trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng; góp phần thay đổi nhận thức và hành động của ĐVTN và nhân dân trong việc ứng xử văn minh trên không gian mạng.
Đ c Nông Thị Biếc Chủ nhiệm câu lạc bộ điều hành buổi sinh hoạt
Đ/c Nông Thị Biếc - Chủ nhiệm câu lạc bộ điều hành buổi sinh hoạt

Kết thúc, đồng chí Nông Thị Biếc - Chủ nhiệm CLB cũng đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo môi trường cho thanh thiếu niên ứng xử văn minh trên không gian mạng; góp phần xây dựng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, giàu lòng yêu nước, có tri thức, văn hoá, có ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm với cộng đồng. Hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin và các công cụ, phương tiện kỹ thuật trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng