Sôi nổi các hoạt động Tuần 1 Tháng Thanh niên năm 2018

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/03/2018 20:21 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, tuổi trẻ Cao Bằng sôi nổi, nô nức triển khai các chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Tuổi trẻ Thông Nông ra quân làm đường giao thông nông thôn

Tuổi trẻ Thông Nông ra quân làm đường giao thông nông thôn

Cụ thể, tính đến ngày 10/3, đã có 13/19 đơn vị tổ chức các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên gồm: Thành Đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Trường CĐSP Cao Bằng, Thông Nông, Hạ Lang, Hòa An, Thạch An, Hà Quảng, Đoàn Thanh nên Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được các cấp bộ Đoàn triển khai trong hoạt động ra quân Tháng Thanh niên như: Toàn tỉnh đã làm mới, tu sửa được 2km đường giao thông nông thôn; trồng hơn 5.000 cây xanh các loại; phát quang 4km đường tuần tra biên giới; tổ chức tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức sân chơi cho thiếu nhi; tặng  quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng... Tiêu biểu là đơn vị: Đoàn khối cơ quan tỉnh và Đoàn trường CĐSP với trên 300 đoàn viên, thanh niên đã tham gia hoạt động làm đường bê tông nông thôn mới tại xóm Vò Đuổn, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng với chiều dài 800m; đơn vị Thông Nông tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí được 167 lượt người với tổng giá trị tiền thuốc 4 triệu 7 trăm ngàn đồng; Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn và Đoàn thanh niên huyện Hà Quảng đã tổ chức hoạt động trồng cây đào tại khu di tích lịch sử Kim Đồng với tổng số gần 300 cây đào, thu hút 200 đoàn viên, thanh niên tham gia; tại xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, Câu lạc bộ tuổi trẻ 4 lực lượng tặng 40 suất học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó, 4 suất quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 10 triệu 600 ngàn đồng.
 
 
 

Khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại trường Tiểu học Ngọc Động (Thông Nông)


ĐVTN chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn và Huyện Đoàn Hà Quàng tham gia trồng đào tại khu di tích lịch sử Kim Đồng

Xác định việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đẩy mạnh tổ chức việc học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cao điểm trong Tháng thanh niên. Đến nay đã có 09/19 đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp với sự tham gia của trên 1.500 đoàn viên, thanh niên. Tiêu biểu có đơn vị: Thông Nông, Phục Hòa, Đoàn khối các cơ quan, Hạ Lang, Bảo Lâm,…
 

Hạ Lang tổ chức Hội nghị Học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp 

Bên cạnh đó, trong tuần đầu của Tháng thanh niên 2018, cơ sở Đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút trên 10.000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Nổi bật là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao nhân kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 29 năm ngày hội Biên phòng toàn dân. Nhiều hoạt động được tổ chức đồng loạt tại các đơn vị như hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, các hoạt động hưởng ứng các lễ hội truyền thống của địa phương.

Đặc biệt, trong tháng cao điểm này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ xuất quân và giao nhiệm vụ cho 13 đồng chí cán bộ, chuyên viên đi tăng cường, hỗ trợ cơ sở. Đây là hoạt động nhằm tăng cường nắm tình hình cơ sở, hỗ trợ triển khai các hoạt động Tháng thanh niên và học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
 
Tác giả bài viết: Kim Sao - BTG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2425175