Các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong “Ngày hội Đoàn viên” của Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 27/03/2023 06:07
Ngày 26/3, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng tổ chức “Ngày hội đoàn viên” với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhân kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
Các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc.
Ngày hội có sự tham gia của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; 03 đơn vị kết nghĩa (Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Chi đoàn phòng Cảnh sát hình sự, Chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động); Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Đoàn cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng; Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Ngân hàng thương mại cổ phẩn Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cao Bằng; Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các lớp và toàn thể giáo viên, nhân viên, đoàn viên thanh niên của trường.

Trong buổi sáng đã diễn ra các hoạt động như: Thi trưng bày “Không gian văn hoá”; thi làm bánh dày truyền thống; văn nghệ chào mừng; ôn lại truyền thống 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tặng quà tri ân các nguyên lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ… Kết quả Chi đoàn 12A1 dành Giải nhất cuộc thi trưng bày "Không gian văn hóa" và Chi đoàn 10A3 dành Giải Nhất cuộc thi làm bánh dày truyền thống.

Không gian văn hóa"Sùng Túc Tự" huyện Hạ Lang.

Tại chương trình, cô Lê Thị Lan Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã ghi nhận những thành tích, cống hiến của Đoàn thanh niên đối với sự phát triển của nhà trường và động viên toàn thể Đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, tài năng và sự sáng tạo để góp phần xây dựng nhà trường, quê hương phát triển trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, chi nhánh Cao Bằng (Vietinbank) đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi và 02 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 22.000.000đ. Đây là món quà động viên lớn lao, kịp thời đến các bạn đoàn viên thanh niên và nhân viên của trường.

tặng học bổng

Trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi và 02 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn ĐVTN còn được tham gia hoạt động hướng nghiệp đến từ Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đoàn cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng; Viettinbank chi nhánh Cao Bằng. Sự chia sẻ từ các anh chị là hoạt động thiết thực, ý nghĩa với tất cả các em học sinh ở thời điểm lựa chọn, định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bản thân.

Buổi chiều là phần thi thiết kế và trình diễn trang phục. Những bộ trang phục được làm bằng vật liệu tái chế, qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên đã trở thành những bộ trang phục đẹp mắt và rực rỡ sắc màu. Phần thuyết trình trang phục trở nên đặc biệt hơn khi được các bạn thể hiện bằng tiếng Anh hoặc bằng chính ngôn ngữ dân tộc như Tày, Mông, Dao. Kết quả giải nhất phần thi thiết kế và trình diễn trang phục thuộc về Chi đoàn 11A1 và 12A2.
Các bộ trang phục độc đáo.

Cũng trong buổi chiều đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi đoàn kết nghĩa và trận chung kết bóng chuyền giữa hai chi đoàn 12A2 và 10A3. Các vận động viên đã cống hiến cho khán giải những pha bóng đẹp mắt. Kết quả Chi đoàn 12A2 đã xuất sắc dành được Huy chương Vàng.

trao giải thể thao
Trao Giải nhất bóng chuyền hơi cho Chi đoàn 12A2.

Ngày hội Đoàn viên đã tạo điều kiện cho ĐVTN giao lưu, học hỏi và thể hiện sự hiểu biết, tài năng của mình qua các hoạt động ẩm thực, nghệ thuật, thể thao. Đặc  biệt, thông qua hoạt động là dịp để cùng nhau nhìn lại hành trình 92 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Ngày hội cũng đã khơi dậy tinh thần thanh niên xung kích cùng niềm tự hào dân tộc sâu sắc trong lòng ĐVTN của trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng.

Một số hình ảnh hoạt động:

tư vấn hướng nghiệp 2

Tác giả: BCH Đoàn trường