Tăng cường giải pháp triển khai cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018-2022 trong Tuổi trẻ Công an Tỉnh.

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2020 16:36 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Để thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022 trong tuổi trẻ Công an tỉnh góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để giúp ĐVTN thực hiện các tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.
Đoàn viên thanh niên Công an Tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Đoàn viên thanh niên Công an Tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Trên nền tảng các giá trị “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” với 12 tiêu chí gắn với các nội dung phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, các Chi đoàn trong Công an tỉnh đã tổ chức các đợt tuyên truyền về Cuộc vận động đến đông đảo đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phong phú như sinh hoạt chuyên đề, đăng tải các infographich trên các trang nhóm Facebook, nhóm chat Zalo, Mocha... Tổ chức cho ĐVTN viết về các gương điển hình, hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các cuộc thi do đoàn cấp trên tổ chức, phát động.
 
Đoàn thanh niên Công an tỉnh chú trọng đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập tìm hiểu và vận dung Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào thực tiễn công tác và đời sống thanh niên như tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, ĐVTN, trọng tâm là đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Đảng với thanh niên -Thanh niên với Đảng” chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”; Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tích cực phát hiện, bồi dưỡng và trao danh sách các đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng tạo nguồn phát triển Đảng viên mới. Trong 9 tháng đầu năm 2020, các tổ chức đoàn trong Công an tỉnh đã giới thiệu kết nạp 13 đồng chí đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng tạo nguồn phát triển Đảng viên mới đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, khách quan và dân chủ; qua đó khích lệ tinh thần của ĐVTN trong phấn đấu, rèn luyện các nội dung của Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; cụ thể hóa các giá trị tiêu chí chuẩn mực trong hành vi lối sống ứng xử của thanh niên trên nền tảng các giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực thực hiện mô hình “Lời Bác dạy ngày này năm xưa” vào giờ đọc báo hàng ngày. Tổ chức cho ĐVTN đăng ký phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện hàng năm theo các nội dung học tập và làm theo Bác.
 
Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên vào ngày Đoàn hằng tháng phù hợp với tình hình nhiệm vụ của đơn vị. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình hoạt động thực tiễn cho thanh niên. Đăng ký đảm nhận và thực hiện các công trình phần việc thanh niên, các nhiệm vụ chính trị, việc mới, việc khó tại đơn vị như chương trình “Em nuôi của Đoàn – Hội”, “Nhà nhân ái 19.8”, “Móc khóa đảm bảo an ninh trật tự”. Qua đó, đã tạo được môi trường giáo dục, rèn luyện, phát huy tính tiên phong, xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên góp phần bồi dưỡng các giá trị hình mẫu Thanh niên Công an thời kỳ mới. Đẩy mạnh việc triển khai phong trào sáng tạo trẻ, tổ chức tuyên truyền, vận động ĐVTN đăng ký các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến lên Cổng thông tin “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam” nhằm phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nhất là trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy. Nâng cao nhận thức phát huy tính tiên phong trong ứng dụng thành quả, tận dụng có hiệu quả những yếu tố tích cực từ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tuổi trẻ Công an tỉnh đồng hành cùng cán bộ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid - 19
 
Phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa ở các đơn vị, tổ chức đăng ký và đánh giá nghiêm túc việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên hàng năm. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để hỗ trợ thanh niên rèn luyện thể lực. Chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị kết nghĩa tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ nhân dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm. Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề để giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức về kỹ năng sống cho thanh niên, nhất là đối tượng chiến sĩ. Tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức, hỗ trợ trang bị kiến thức và kỹ năng để ĐVTN chủ động tích cực hội nhập quốc tế trong bối cảnh Việt Nam đảm nhận vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và Chủ tịch ASEAN năm 2020. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn làm tốt công tác xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng và tham mưu cho Đảng ủy – Ban giám đốc Công an tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động trong đơn vị. Triển khai thực hiện nghiêm túc việc bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu từ cấp cơ sở đến cấp Trung ương gắn với các tiêu chí trong Cuộc vận động đảm bảo đúng quy chế, không để xảy ra tiêu cực.
 
Việc tăng cường các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” trong tuổi trẻ Công an tỉnh đã góp phần triển khai Cuộc vận động một cách toàn diện, thiết thực, thu hút sự tham gia hưởng ứng đông đảo của ĐVTN; tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, đấu tranh đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và cá nhân mỗi ĐVTN, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh và cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160900

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386344