Giải Việt dã toàn tỉnh lần thứ 61 năm 2023

Thứ năm - 23/03/2023 06:05
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 và hưởng ứng phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”, sáng ngày 23/3, Tỉnh Đoàn Cao Bằng - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Giải Việt dã toàn tỉnh lần thứ 61, năm 2023 tại quảng trường km5, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng với sự tham gia của 266 vận động viên (VĐV) đến từ các Sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba nội dung nâng cao cự ly 07 km
Tham dự chương trình, có đồng chí Nông Thị Tuyết – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Thẩm Văn Phán - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức Giải Việt dã; đồng chí Ngọc Văn Chắn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức Giải Việt dã; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Cục Hải quan tỉnh; các đồng chí trưởng đoàn và 266 VĐV tham dự chương trình.

Đồng chí Triệu Thanh Dung Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức Giải Việt dã phát biểu khai mạc chương trình
Đồng chí Triệu Thanh Dung   Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức Giải Việt dã phát biểu khai mạc chương trình.

Giải Việt dã là Giải truyền thống hàng năm được Tỉnh Đoàn Cao Bằng và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Tham dự Giải lần này có 266 VĐV nam, nữ của 17 đoàn đến từ các Sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia thi đấu tranh tài với các nội dung: Chạy Việt dã phong trào: Nam cự ly 03 km, nữ cự ly 02 km; chạy Việt dã nâng cao: Nam cự lý 07 km, nữ cự ly 03 km.

Kết quả:
+ Chạy Việt dã phong trào: Nội dung cá nhân nữ: Giải Nhất thuộc về Mông Thị Phượng – đơn vị huyện Hòa An, giải Nhì: Hoàng Phương Thảo – đơn vị huyện Bảo Lạc, giải Ba: Hoàng Hồng Hạnh – đơn vị Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, trao 10 giải Khuyến khích; nội dung cá nhân nam: Giải Nhất thuộc về Nông Minh Đức – đơn vị Công an tỉnh, giải Nhì: Thào A Tú – đơn vị huyện Bảo Lạc, giải Ba: Chu Văn Quang – đơn vị huyện Hòa An, trao 10 giải Khuyến khích.
+ Chạy Việt dã nâng cao: Nội dung cá nhân nữ: Giải Nhất thuộc về Phùng Mùi Nhình – đơn vị huyện Nguyên Bình, giải Nhì: Nông Hải Vân – đơn vị huyện Nguyên Bình, giải Ba: Hoàng Kim Huế – đơn vị huyện Trùng Khánh, trao 07 giải Khuyến khích; nội dung cá nhân nam: Giải Nhất thuộc về Hầu A Hồng – đơn vị huyện Bảo Lạc, giải Nhì: Dương Văn Cường – đơn vị Công an tỉnh, giải Ba: Sùng Văn Ngấn – đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trao 07 giải Khuyến khích.
+ Giải đồng đội: nữ nội dung nâng cao: Giải Nhất thuộc về đơn vị huyện Nguyên Bình, giải Nhì: Đơn vị huyện Bảo Lạc, giải Ba: Đơn vị huyện Trùng Khánh; nam nội dung nâng cao: Giải Nhất thuộc về đơn vị huyện Nguyên Bình, giải Nhì: Đơn vị Công an tỉnh, giải Ba: Đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
+ Giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về đơn vị huyện Nguyên Bình, giải Nhì thuộc về đơn vị Công an tỉnh, giải Ba thuộc về đơn vị huyện Trùng Khánh.

Các VĐV nữ chạy giải phong trào cự ly 02 km
Các VĐV nữ chạy giải phong trào cự ly 02 km.

Đây là hoạt động thiết thực, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023) và phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Một số hình ảnh hoạt động:
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung phong trào cự ly 03 km
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung phong trào cự ly 03 km.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung phong trào cự ly 02 km
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung phong trào cự ly 02 km.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung nâng cao cự ly 03 km
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung nâng cao cự ly 03 km.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba giải toàn đoàn
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba giải toàn đoàn.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội nữ
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội nữ.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì Ba đồng đội nam
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì Ba đồng đội nam.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì , Ba giải toàn đoàn
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì , Ba giải toàn đoàn​​​​​​​.

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cự ly 07km
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cự ly 07km.

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cự ly 03 km
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cự ly 03 km.

VĐV về nhất chạy nâng cao cự ly 03 km
VĐV nữ xuất sắc về đích nội dung chạy nâng cao cự ly 3km.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn