Thành Đoàn Cao Bằng phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động an sinh xã hội

Thứ tư - 21/09/2022 03:31
Thành uỷ - UBND thành phố và Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức tiếp nhận nguồn lực tình nguyện an sinh xã hội năm 2022 do Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam; Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí, Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên, công ty Cổ phần EV Group tài trợ.
Chương trình tiếp nhận nguồn lực tình nguyện an sinh xã hội.
Dự chương trình về phía thành phố Cao Bằng có đồng chí Hà Ngọc Giáp, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, thành ủy, UBND thành phố.
Đồng chia Hà Ngọc Giáp - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu cảm ơn tại chương trình.
Đoàn công tác gồm đại diện của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí đã tổ chức khám bệnh miễn phí và tặng 500 suất quà tặng tổng trị giá 200 triệu đồng; Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên tặng 30 suất học bổng cho học sinh thành phố Cao Bằng trị giá 15 triệu đồng và 200 bộ đồng phục cho học sinh trường tiểu học Chu Trinh; Công ty Cổ phần EV Group đã tài trợ 30 triệu đồng để xây dựng công trình sân chơi cộng đồng cho trẻ em tại xã Vĩnh Quang; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tặng 01 tủ sách Thanh niên làm theo lời Bác trị giá 10 triệu đồng cho Thành Đoàn Cao Bằng và một số trường học; Hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm và nhiều phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố.
Trong chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi thành phố” và chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012 - 25/9/2022), đã có hơn 600 em thiếu niên, nhi đồng đến từ 21 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tham gia. Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 21 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh của 21 trường tiểu học, trung học cơ sở; 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn, học sinh là hộ nghèo, cận nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn. Đồng thời, Quỹ hỗ trợ Phát triển Thanh niên Việt Nam trao tặng 200 bộ đồng phục, 30 suất học bổng cho học sinh thành phố Cao Bằng trị giá 15 triệu đồng; Nhà Xuất bản Quốc gia Sự thật trao tặng sách cho các em thiếu nhi tại thành phố.
Các phần quà được trao tặng cho các em thiểu nhi nhân dịp Tết Trung thu.
Cũng trong khuôn khổ chương trình “Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, chăm sóc sức khỏe hậu covid1-19”, Đoàn công tác Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên, Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, Công ty cổ phần EV Group và Thành Đoàn Cao Bằng cũng đã tổ chức Lễ khánh thành công trình “Sân chơi cộng đồng cho trẻ em” và Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân.
Lễ khánh thành công trình thanh niên "Sân chơi cộng đồng cho trẻ em".
Thành Đoàn phối hợp với UBND và Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Quang xây dựng công trình sân chơi cho trẻ em tại 2 xóm có diện tích là 120m² với kinh phí 55 triệu đồng. Trong đó Công ty cổ phần EV Group hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động từ nguồn vốn xã hội hóa, kinh phí Thành Đoàn và ngày công của nhân dân trong xóm.
Tiếp đó, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ phát triển thanh niên tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân bao gồm cả trẻ em, người khuyết tật, người già neo đơn, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Quang và xã Hưng Đạo, phường Đề Thám. Tổng trị giá hỗ trợ chương trình lên tới 200 triệu đồng.
Các y, bác sĩ khám và phát thuốc miễn phí cho người dân.
Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống bệnh tay, chân miệng cho các học sinh và giáo viên trường tiểu học Vĩnh Quang.
Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước.
Đây là chuỗi hoạt động thiết thực, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và Kỷ niệm 10 năm xây dựng, thành lập thành phố Cao Bằng (25/9/2012 - 25/9/2022). Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, phát huy vai trò của các cấp Đoàn, Hội, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn thành phố, đặc biệt là người già và trẻ em.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Thành Đoàn Cao Bằng