Bảo Lâm: Chương trình “Xuân nhân ái - Tháng Ba biên giới năm 2023”

Thứ hai - 27/03/2023 23:39
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2023), ngày 27/03, Huyện Đoàn Bảo Lâm phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tháng ba Biên giới 2023” tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm.
Đoàn công tác trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; đồng chí Đoàn Trọng Hùng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Lương - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo xã Nam Quang, cùng toàn thể các đồng chí trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Luật Hà Nội và Huyện Đoàn Bảo Lâm.

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng “Ngôi nhà tình nghĩa” và 02 triệu đồng tiền mặt cho gia đình ông Mã Văn Thành tại xóm Pác Ròm, xã Nam Quang (tổng trị giá ngôi nhà là 60 triệu đồng); trao tặng 70 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập (trong đó: 20 suất quà gồm 01 chăn ấm và 500 nghìn đồng tiền mặt; 50 suất quà gồm sách, sữa, bánh kẹo và 500 nghìn đồng tiền mặt); trao tặng các đồ dùng sinh hoạt gia đình thiết yếu (bàn ghế, chăn màn, siêu nước, ấm chén, bát đũa,...) và 01 bộ máy tính cho xã Nam Quang (trị giá 40 triệu đồng).

Trao tặng "Ngôi nhà tình thương cho gia đình ông  Mã Văn Thành tại xóm Pác Ròm, xã Nam Quang.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 02 tủ sách pháp luật và 200 đầu sách pháp luật tới Thư viện huyện Bảo Lâm và Hội Luật gia huyện Bảo Lâm; trao tặng 1500 kg gạo cho trường Mầm non thị trấn Pác Miầu, trường Mầm non xã Nam Quang, trường Mầm non xã Thạch Lâm.

BL Tặng quà 3
Trao tặng 02 tủ sách pháp luật cho Thư viện huyện Bảo Lâm.

BL Tặng quà 4
Trao tặng 1500 kg gạo cho 03 trường mầm non.

Những món quà được trao tặng có ý nghĩa thiết  với hy vọng sẽ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn của địa phương bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và đồng thời động viên tinh thần các em học sinh vươn lên trong học tập và tiếp tục đến trường.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm