Bảo Lạc: Ra quân Tháng thanh niên hướng về biên giới với chủ đề “Tháng ba biên giới - Biên cương tổ quốc tôi”

Thứ tư - 13/03/2024 23:05
Ngày 13/3/2024, Huyện Đoàn - Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lạc phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức chuỗi các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Biên cương tổ quốc tôi” tại xóm Nà Mìa, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Thượng Tá Đinh Hồng Diễn - Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Cao Bằng trao tặng 02 bản đồ Việt Nam cho UBND xã và Đồn Biên phòng Cốc Pàng.
Tham dự chương trình, có đồng chí Lã Hoài Nam - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Diễn - Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo chỉ huy đồn Biên phòng Cốc Pàng; Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, các ngành đoàn thể xã Cốc Pàng; đoàn viên khối đoàn và chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn, đoàn viên thanh niên xã Cốc Pàng, đoàn viên chi đoàn Đồn Biên phòng Cốc Pàng và đại diện các hộ dân xóm Nà Mìa, xã Cốc Pàng.
Toàn cảnh chương trình phát động
Toàn cảnh chương trình phát động.
Tại chương trình, đoàn đã tổ chức phát quang đường biên, mốc giới, thực hiện nghi thức “Chào cột mốc biên cương” và tuyên truyền về chủ quyền biên giới tại mốc 552; hoàn thành công trình "Thắp sáng vùng biên" và "Tuyến đường cờ tổ quốc" với 20 cột điện năng lượng mặt trời, 20 lá cờ tổ quốc tung bay giữa bầu trời xóm biên giới Nà Mìa. Trao kinh phí xây dựng công trình “Thắp sáng đường biên” và công trình “Sân chơi thiếu nhi”; trao tặng Công trình: “Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Tủ sách Thanh niên”; trao tặng bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”; trao tặng 200 áo mới cho nhân dân; trao tặng mô hình ”Móc khoá đảm bảo ANTT” cho Công an xã Cốc Pàng; trao tặng 20 chăn ấm và 50 thùng mì tôm cho nhân dân. Tổng giá trị chương trình là 85 triệu đồng.
Nhómthiện nguyện HOA HƯỚNG DƯƠNG và Ban TN công an tỉnh Cao Bằng trao biểu trưng tặng 200 áo mới, công trình Tủ sách thanh niên cho xã Cốc Pàng, công trình Đường cờ tổ quốc cho xóm
Nhóm thiện nguyện Hoa hướng dương và Ban Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng trao biểu trưng tặng 200 áo mới, công trình Tủ sách thanh niên cho xã Cốc Pàng, công trình Đường cờ tổ quốc cho xóm.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lã Hoài Nam - Bí thư Huyện Ủy ghi nhận kết quả hoạt động của hai đơn vị trong thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới” gắn với các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và cuộc vận động “chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, xung kích, sống đẹp – sống có ích trong cộng đồng và xã hội. Đồng thời biểu dương hoạt động phong phú, lồng ghép các nội dung tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc trong triển khai hoạt động sinh hoạt chính trị tại cột mốc biên giới và xây dựng công trình “Thắp sáng vùng biên” và "Tuyến đường cờ tổ quốc", đóng góp sức trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII đề ra.
Đồng chí Lã Hoài Nam Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu biểu dương các hoạt động của tuổi trẻ hai đơn vị
Đồng chí Lã Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu biểu dương các hoạt động
của tuổi trẻ hai đơn vị
Qua chương trình đã tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biên giới của Tổ quốc, từ đó giúp đoàn viên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình cùng các lực lượng tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024); hưởng ứng Chương trình “Tháng ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi”, “Tháng Thanh niên” năm 2024 và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 .

Một số hình ảnh hoạt động:
Huyện đoàn, Ban Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng, đại diện Luxury chăn ga gối đệm Bảo Ngọc trao tặng 20 chăn, 50 thùng mì tôm cho đại diện 10 hộ ND xóm Nà Mìa
Huyện Đoàn, Ban Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng, đại diện Luxury chăn ga gối đệm Bảo Ngọc trao tặng 20 chăn, 50 thùng mì tôm cho đại diện 10 hộ nhân dân xóm Nà Mìa.

Huyện Đoàn và Ban thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng trao biểu trưng tặng 300 móc khoá đảm bảo An ninh trật tự cho Công an xã Cốc Pàng và nhân dân xóm Nà Mìa.

Đồng chí Lã Hoài Nam Bí thư Huyện Ủy Bảo Lạc trao biểu trưng công trình Thắp sáng vùng biên cho lãnh đạo chỉ huy Đồn biên phòng cốc Pàng
Đồng chí Lã Hoài Nam - Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc trao biểu trưng công trình Thắp sáng vùng biên cho lãnh đạo chỉ huy Đồn biên phòng Cốc Pàng.

Hoạt động sinh hoạt chính trị với Nghi thức chào cờ, hát quốc ca tại Mốc biên giới
Hoạt động sinh hoạt chính trị với nghi thức chào cờ, hát quốc ca tại mốc biên giới.

Công trình thanh niên Thắp sáng vùng biên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lạc lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 2029
Công trình thanh niên Thắp sáng vùng biên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lạc lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lạc