Thành Đoàn Cao Bằng sôi nổi với các hoạt động hè 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 08/10/2018 04:50 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Cao Bằng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, trong dịp Hè vừa qua, các cấp bộ Đoàn toàn thành phố đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, lý thú nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Hội thi Dân vũ phường Sông Hiến

Hội thi Dân vũ phường Sông Hiến

          Nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với các hoạt động của tổ chức Đoàn cũng như trong việc chăm sóc, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi. Ngay từ tháng 5 năm 2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Cao Bằng thành lập BCĐ hoạt động Hè năm 2018, phân công các thành viên phụ trách các đơn vị. Từ đó nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc.
          Xác định công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu nhi là một nội dung quan trọng trong hoạt động Hè. Qua hơn 2 tháng triển khai thực hiện, các cấp bộ Đòan toàn Thành phố đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực tạo sân chơi lành mạnh để các em học tập và vui chơi. Hàng tuần, tại các Chi Đoàn tổ, xóm duy trì sinh hoạt hè tại địa bàn, thu hút 7.363 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; ngoài ra, các đơn vị cũng tổ chức các hoạt động: Liên hoan Tết thiếu nhi 1/6, tổ chức trao học bổng, tặng quà các em học sinh có thành tích cao trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động VHVN – TDTT, Hội thi, Hội diễn.... Tiêu biểu như: Đoàn phường Sông Hiến, Đề Thám, Sông Bằng tổ chức Hội thi Dân vũ; Đoàn xã Chu Trinh tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2018; Đoàn phường Duyệt Trung, Tân Giang, Hòa Chung tổ chức trại hè kỹ năng; Đoàn xã Hưng Đạo tổ chức trại hè tại địa phương; Đoàn phường Đề Thám tổ chức giải bóng đá, Đoàn xã Vĩnh Quang tổ chức Hội thi tuổi trẻ xã Vĩnh Quang Chung tay xây dựng nông thôn mới...; các đơn vị đã phối hợp với Hội khuyến học tại địa phương và Ban vận động Quỹ vì người nghèo thành phố trao tặng 206 suất học bổng trị giá gần 50 triệu đồng cho các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. ... các hoạt động trên thu hút trên 3.000 đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia, với tổng kinh phí là 200 triệu đồng.
          Cùng với các hoạt động trên, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh, với nhiều kết quả nổi bật: Thành lập 11 đội hình tình nguyện trong các lĩnh vực: tiếp xúc mùa thi, ATGT, Bảo vệ môi trường; tổ chức gần 50 hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh với các hoạt động bóc xóa quảng cáo, rao vặt, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng… Tiêu biểu với hoạt động, ra quân làm đường bê tông tại Xóm 3 Đức Chính, xã Vĩnh quang, thành phố Cao Bằng; vận động 200 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và thu được 50 đơn vị máu. Đặc biệt, hưởng ứng tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” hướng về kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn toàn thành phố đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh, tu sửa, chỉnh trang và đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang, các nhà bia tưởng niệm; thành lập đoàn đến thăm và tặng 152 suất  quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, hộ gia đình chính sách trị giá 40,8 triệu đồng. Tiêu biểu, Đoàn thanh niên thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn – thành phố Cao Bằng vào tối 26/7/2018.
           Không chỉ dừng ở đó, Hè năm 2018 các cấp bộ đoàn tăng cường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với hơn 10 công trình và hàng nghìn phần việc thanh niên được được các cấp bộ Đoàn đảm nhận với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng, với các nội dung: hỗ trợ các gia đình chính sách, xây dựng bồn hoa, khuôn viên cơ quan, đơn vị,  làm đường bê tông nông thôn, hỗ trợ xây dựng Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ... Đồng  thời, để tuyên dương, ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đoàn thanh niên thành phố đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018, tại chương trình đã tuyên dương 20 cá nhân tiêu biểu và tặng 02 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho các Bác cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.
          Có thể khẳng định, công tác Hè năm 2018 của Đoàn thành phố đã đạt được những kết quả nổi bật, có ý nghĩa và để lại dấu ấn trong cộng đồng, khẳng định được vai trò và trách nhiệm của thanh niên, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà....”.
       
  Một số hình ảnh của hoạt động hè 2018:

Trại hè kỹ năng phường Duyệt Trung

Đoàn xã Chu Trinh tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2018

ĐVTN ra quân làm đường bê tông tại Xóm 3 Đức Chính, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng
 
Tác giả bài viết: Thành Đoàn Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380288