Chủ nhật - 22/08/2021 03:29
Ngày 20/8/2021, Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức Vòng chung kết cuộc thi thanh niên với diễn đàn mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO 2021. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Trương Thế Vinh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Đàm Thị Trung Thu – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh tham gia cuộc thi.
Cuộc thi thanh niên với diễn đàn mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO 2021 dành cho đoàn viên, thanh niên có độ tuổi từ 18 – 24 tuổi được phát động từ đầu tháng 8/2021 đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với các ý tưởng “Đề xuất chiến lược hành động đóng góp vào 16 lĩnh vực trọng tâm của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và sự đóng góp cho các mục tiêu chung của Chương trình Nghị sự 2030 của Liên hợp quốc”; trong đó Ban tổ chức đã tiến hành sơ khảo và lựa chọn 05 thí sinh với các ý tưởng xuất sắc lọt vào vòng chung kết.
Thí sinh dự thi phần thi Trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua hai phần thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và trực tiếp trình bày các kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện chiến lược hành động bằng Tiếng Anh và trả lời câu hỏi phản biện của hội đồng giám khảo.
Thí sinh trình bày kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện chiến lược hành động bằng Tiếng Anh
và trả lời câu hỏi phản biện của hội đồng giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, với ý tưởng đề xuất “Chuyên nghiệp hóa hoạt động ngoại khóa cho học sinh Trung học Phổ thông tại Cao Bằng để trang bị kỹ năng và ghi điểm vào CV” bạn Lê Thu Trang - sinh viên Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành giải nhất; ngoài ra Ban tổ chức đã trao 01 giải nhì cho bạn Đinh Nông Hương Dung - sinh viên Đại học Ngoại thương, 02 giải ba cho bạn Hà Tú Anh – sinh viên Đại học Ngoại ngữ và bạn  Nguyễn Thị Vân Khánh – Công an thành phố Cao Bằng, 01 giải khuyến khích cho bạn Phạm Đàm Hương Ly – sinh viên Đại học Ngoại thương.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải nhất cho bạn Lê Thu Trang - sinh viên Học viện Ngoại giao.

Cuộc thi thanh niên với diễn đàn mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO 2021 là môi trường để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tìm hiểu, nghiên cứu về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, tìm kiếm gương mặt đại diện cho Cao Bằng tham gia vào Vòng thi Quốc gia tuyển chọn đại diện Mạng lưới công viên địa chất Việt Nam để xem xét, lựa chọn trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Diễn đàn Thanh niên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Một số hình ảnh:
Ban tổ chức trao giải nhì cho bạn Đinh Nông Hương Dung - sinh viên Đại học Ngoại thương.

Ban tổ chức trao 02 giải ba cho bạn Hà Tú Anh – sinh viên Đại học Ngoại ngữ
và bạn  Nguyễn Thị Vân Khánh – Công an thành phố Cao Bằng/

Ban tổ chức trao giả khuyến khích cho bạn Phạm Đàm Hương Ly – sinh viên Đại học Ngoại thương.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn