Ngày hội đọc sách “Trang sách hồng- Triệu ước mơ” góp phần lan tỏa tinh thần Ngày sách và Văn hóa đọc, quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng

Thứ năm - 21/04/2022 04:04
Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020), Đại hội Đoàn toàn Tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Chiều ngày 20/04/2022 tại trường THCS Đức Long, huyện Hòa An, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “ Trang sách hồng – Triệu ước mơ”. Đến dự với Ngày hội có đồng chí Tô Phương Chi- Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh. Đồng chí Đàm Thế Trang –Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa An, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền Thông, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa An, Hội đồng Đội huyện Hòa An.
Ngày hội đọc sách  “Trang sách hồng- Triệu ước mơ”
Ngày hội đọc sách “Trang sách hồng- Triệu ước mơ”
Phát biểu khai mạc tại chương trình, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh đã khái quát về ý nghĩa của Ngày sách và VH đọc VN theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của tổ chức Đoàn, Đội các cấp, đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng chào mừng Ngày sách và VH đọc VN, các công trình, phần việc của thanh niên, măng non toàn tỉnh hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020), chào mừng ĐH Đoàn các cấp, hướng tới ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.  Nhân diễn đàn, đồng chí Tô Phương Chi- Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh đã kêu gọi đội viên, thiếu niên, nhi đồng sẽ phát huy tinh thần của những sứ giả nhí trong việc lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa, vị trí và tầm quan trọng của Sách và VH đọc trong học tập, sinh hoạt và góp phần lan tỏa ra cộng đồng; phát động 26 ngày cao điểm chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020); 150 ngày cao điểm chào mừng ĐH toàn tỉnh làn thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027,  bằng những việc làm, hoạt động mang dấu ấn thanh thiếu nhi quê hương cách mạng Cao Bằng.
sách 2
Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 200 cuốn sách,truyện cho Liên đội Trường THCs Dân Chủ (huyện HA) để đóng góp xây dựng thư viện của trường; tặng 500 khăn quàng đỏ cho Liên đội Trường THCs Đức Long (huyện HA). Trước đó, trong các hoạt động chủ điểm hưởng ứng Ngày hội đọc sách "Trang sách hồng - Triệu ước mơ" HĐ Đội huyện Hòa An đã chủ trì phát động quên góp sách, truyện cho Liên đội hiện chưa có thư viện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các Ban giám hiệu nhà trường trên địa bàn huyện tổ chức cho các em học sinh đọc sách tại các thư viện nhà trường, hướng dẫn các em viết cảm tưởng sau khi đọc một cuốn sách hay. Ngoài ra, các em đội viên tham gia chương trình còn được tham gia các trò chơi với chủ đề "Vui cùng trang sách", tham gia đọc sách tại Thư viện Trường THCS Đức Long, chia sẻ cảm nghĩ, cảm tưởng qua những thông điệp được ghi trên giấy, vẽ tranh theo chủ đề cuốn sách yêu thích...

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn