Thành phố tổ chức Hội thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ hai - 31/03/2014 23:19 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 30/03/2014, tại Nhà văn hoá trung tâm, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Hội thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2014. Tham gia có 9 liên đội đến từ 9 trường THCS trên địa bàn Thành phố.
cảnh Bế Văn Đàn của trường THCS Sông Hiến

cảnh Bế Văn Đàn của trường THCS Sông Hiến

Các đội đã thể hiện 3 vòng thi: “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”, “Theo dòng lịch sử” và “Em yêu tổ quốc Việt Nam”. Ở phần thi “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”, các em đã thể hiện kiến thức, hiểu biết về các mốc lịch sử, các anh hùng dân tộc, địa danh lịch sử của địa phương và đất nước thông qua hình thức sân khấu hoá. Phần thi “Theo dòng lịch sử”, các đội lựa chọn trả lời các gói câu hỏi xoay quanh các chủ đề về sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử, những dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Nổi bật nhất là phần thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam”, thông qua hoạt cảnh, các đội đã thể hiện sinh động những kí ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc, khắc hoạ rõ nét các nhân vật lịch sử cách mạng như Kim Đồng, Bế Văn Đàn, Trần Văn ơn, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc...

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải A cho trường THCS Hoà Chung; giải B cho trường THCS Hợp Giang và THCS Tân Giang. Ngoài ra, BTC trao 02 giải C và 4 giải khuyến khích cho các đội.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc
 
Hội thi đã góp phần giúp các em học sinh thêm hiểu biết về lịch sử, truyền thống vẻ vang của quân và dân ta qua các thế hệ. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giáo dục các em về những giá trị truyền thống, lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tô thắm thêm vườn hoa việc tốt, phong trào hay của tổ chức Đội.
Tác giả bài viết: Vi Trường- Lã Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 5496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147477

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5372921