Tự hào truyền thống 66 năm xây dựng và trưởngthành của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022)

Thứ hai - 16/01/2023 03:04
Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Trải qua các thời kỳ hoạt động với những tên gọi khác nhau, Hội LHTN Việt Nam luôn khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, khát khao cống hiến trong thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam, đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tuyên dương cán bộ Đoàn   Hội tiêu biểu năm  2022
Tuyên dương cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu năm 2022
Cùng với sự lớn mạnh của Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng không ngừng phát triển, trưởng thành, mặt trận đoàn kết và tập hợp thanh niên được mở rộng; nội dung, hình thức triển khai các chương trình, hoạt động của Hội luôn đa dạng, phong phú, từng bước được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Cùng với thanh niên cả nước, thanh niên Cao Bằng đã kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 66 năm hình thành và phát triển của Hội LHTN Việt Nam, Thanh niên Cao Bằng, luôn xung kích đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng của thanh niên tỉnh nhà, góp phần xây dựng nên một thế hệ thanh niên Cao Bằng trong thời kỳ mới, sống có lý tưởng, có đạo đức, có tri thức, sức khỏe năng động và tư duy nhạy bén; nêu cao lòng yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng; sống có trách nhiệm, có ý chí, khát vọng vươn lên, mong muốn được cống hiến và trưởng thành; các cấp bộ Hội, các tổ chức thành viên tập thể của Hội đã có nhiều đóng góp to lớn để thực hiện thắng lợi các phong trào, nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó, đặc biệt là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội…nhận được sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và bà con Nhân dân.

Kế thừa và phát huy những thành tích truyền thống đó, thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chú trọng thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam tỉnh vững mạnh”; xây dựng đội ngũ các cấp có năng lực tập hợp, đoàn kết các đối tượng thanh niên; thực hiện tốt vai trò đồng hành với thanh niên, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên tỉnh nhà trong tham gia sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành, chăm lo các đối tượng thanh niên, tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng thương hiệu sản phẩm, hỗ trợ thanh niên tham gia các Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp cấp tỉnh, Trung ương, xây dựng các mô hình CLB Thanh niên làm kinh tế giỏi, CLB thanh niên khởi nghiệp được quan tâm triển khai sâu rộng. Qua đó đã động viên và khuyến khích hội viên, thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế, chủ động lập thân, lập nghiệp, thích ứng nhanh với điều kiện phát triển mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và công tác Hội, phong trào thanh niên.

Vinh dự, tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam qua 66 năm xây dựng và trưởng thành, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng nguyện tiếp lửa truyền thống của lớp lớp thế hệ thanh niên đi trước; nêu cao khí phách, sứ mệnh, ra sức học tập và làm theo lời Bác để lập nên những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, lao động sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, có trách nhiệm tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt trong sự nghiệp đóng góp, xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, .

Nguồn tin: Ban Phong trào.