Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương: Khánh thành sân chơi và bể bơi cho thiếu nhi tại tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 15/05/2018 04:01
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017), ngày 14/5, Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ khánh thành "Sân chơi dành cho thiếu nhi" tại xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà (Hà Quảng). Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội Trung ương, UBND huyện Hà Quảng, xã Sóc Hà; gần 100 đoàn viên thanh niên, học sinh, trẻ em và nhân dân xóm Nà Nghiềng.
Bể bơi di động nhằm giúp các em thiếu nhi có điều kiện tập bơi và vui chơi thỏa thích
Công trình "Sân chơi dành cho thiếu nhi" được thi công từ tháng 5/2018 trên diện tích 60 m2. Công trình hoàn thành với các hạng mục: đu quay, xích đu, bập bênh; xung quanh sân chơi bằng lốp xe tạo dựng bồn hoa, bàn cờ, ô ăn quan, cờ tướng... được thực hiện bằng các vật liệu bền, chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí màu sắc, phối cảnh sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi. 1 bể bơi di động với chất lượng bạt cao cấp, sức chịu nước lớn, với kích thước 4 m x 8 m x 1,2 m. Kích thước của các thiết bị vui chơi được lựa chọn đảm bảo an toàn, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Ngoài "Sân chơi dành cho thiếu nhi" tại xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng xây dựng 4 công trình "Sân chơi dành cho thiếu nhi" tại các xóm Hoong I, xã Trường Hà; Hòa Mục I, xã Nà Sác; Nà Giàng, xã Phù Ngọc; sân trường Tiểu học Hoa Thám (Nguyên Bình). Với tổng nguồn kinh phí đầu tư xây dựng trên 80 triệu đồng, do Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam hỗ trợ. Đoàn viên thanh niên Huyện Đoàn, Đoàn thanh niên các xã hỗ trợ ngày công xây dựng.

Đây là hoạt động vừa thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm chăm sóc các em thiếu nhi vùng nông thôn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em học sinh, thiếu nhi đang sinh sống tại các xóm trên địa bàn có sân chơi vui tươi, bổ ích trong những ngày hè.