Hà Quảng: Sôi nổi các hoạt động ra quân tháng thanh niên; hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2024

Thứ tư - 20/03/2024 22:50
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của Tuổi trẻ cả nước ra sức lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1031 - 26/3/2024) và hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam năm 2024. Ngày 17/3/2024, Huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Nặm tổ chức trồng 5.000 cây thông (giống cây do Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện Hà Quảng tài trợ) tại khu vực gần Mốc biên giới 681 thuộc xã Lũng Nặm. Hoạt động có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Nặm, 150 Đoàn viên thanh niên thuộc xã Lũng Nặm và Đoàn trường THPT Lục Khu.
Hoạt động sinh hoạt chuyên đề do huyện Đoàn Hà Quảng phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Nặm tổ chức
Tại chương trình, Ban thường vụ huyện Đoàn đã trao tặng bản đồ Việt Nam và 50 lá cờ Tổ quốc Việt Nam cho Đồn Biên phòng Lũng Nặm, trao tặng 10 thùng sữa, 30 thùng kẹo, 350 cây bút chì, 370 quyển vở, 100 thước kẻ cho trường Tiểu học Nặm Nhũng với tổng trị giá 30.000.000đ. Tổ chức ra quân Phát quang đường biên, mốc giới. Thực hiện nghi thức “Chào cột mốc biên cương” và tuyên truyền về chủ quyền biên giới tại mốc 681.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân ngày chủ nhật xanh với nhiều hoạt động góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, tiêu biểu như: Đoàn viên thị trấn Xuân Hòa ra quân tổng vệ sinh trước, trong và sau lễ hội Về Nguồn Pác Bó; 350 đoàn viên tổng vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, tuyến đường thanh niên tự quản, chăm sóc tuyến đường hoa; 250 đoàn viên ra quân tình nguyện trồng ngô giúp các gia đình có thanh niên đi nghĩa vụ quân sự năm 2024; 25 đoàn viên vận chuyển vật liệu và đào móng xây nhà tiêu hợp vệ sinh; phối hợp với các ngành đoàn thể tặng quà cho 43 em học sinh; tặng quần áo cho 37 hộ dân; đoàn xã Lương Thông phối hợp với hội phụ nữ Công an huyện thực hiện gian hàng 0 đồng tại xóm Tổng Tầu và xóm Trà Phìn; 25 đoàn viên đoàn xã Trường Hà ra quân chủ nhật xanh...

Một số hình ảnh tại hoạt động ra quân tháng thanh niên:

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng