Thông Nông: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 14/06/2016 09:48 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 13/6/2016, Ban Thường vụ (BTV) huyện đoàn Thông Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi (TTN) 6 tháng đầu năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Bảo – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Đồng – Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BCH Huyện Đoàn, Ủy viên Ủy ban hội LHTN huyện; Bí thư, phó Bí thư các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

          Thực hiện chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ Thông Nông xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, BTV Huyện Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi với những cách làm mới, sáng tạo và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu như các hoạt động: kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh được tổ chức sôi nổi trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên luôn phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Chất lượng các mặt công tác xây dựng Đoàn, đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân được nâng lên rõ nét.
          Cùng với công tác Đoàn, các hoạt động của Hội LHTN, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tiếp tục đạt được nhiều kết quả, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức mang lại hiệu quả các chương trình đề ra. Kết quả qua 6 tháng đầu năm toàn huyện đã kết nạp được 252 đoàn viên mới; giới thiệu 260 đoàn viên ưu tú cho Đảng (kết nạp Đảng 58 đồng chí); tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 654 lượt người; dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho 250 lượt người; phối hợp với các đoàn tình nguyện trong và ngoài tỉnh đã trao tặng 90 chăn ấm, 165 xuất quà tết, 20 xuất học bổng, 4000 bộ quần áo; làm mới được 2,25 km đường bê tông nông thôn, hỗ trợ sửa chữa 5 nhà ở cho người nghèo… với tổng trị giá trên 140 triệu đồng. Trao tặng công trình măng non cấp huyện năm 2016 – “Xe đạp cùng bạn đến trường” và đồ dùng học tập, học bổng cho các em học sinh TH, THCS khó khăn trên địa bàn toàn huyện với tổng giá trị 42,9 triệu đồng
           Trong 6 tháng cuối năm 2016, BTV Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo, triển khai các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động kỷ niệm 60 ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, triển khai chiến dịch tình nguyện Mùa Đông 2016, đồng thời tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 1287

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18470

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2610784