Tuổi trẻ Thạch An tham gia phát quang đường thông tầm nhìn biên giới năm 2023

Thứ tư - 11/10/2023 21:25
Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Thạch An, ngày 11/10/2023 Đoàn Thanh niên huyện cùng phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Long, lực lượng dân quân và nhân dân xóm Bản Mới xã Đức Long phát quang đường thông tầm nhìn biên giới tại xã Đức Long.
ĐVTN huyện Thạch An ham gia phát quang đường thông tầm nhìn biên giới.
Dưới sự giám sát của lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới hai bên, lực lượng phát quang được chia làm ba bộ phận thực hiện nhiệm vụ từ mốc 958/1 đến mốc 960 với tổng chiều dài trên 400 mét. Vị trí phát quang trên đường biên giới về lãnh thổ của Việt Nam có chiều rộng 3 mét. Tiến hành phát quang cây cối và các loại thực vật khác che lấp tầm nhìn, bảo đảm cho đường biên giới được rõ ràng, dễ nhận biết. Quá trình phát quang đảm bảo theo đúng kế hoạch, phạm vi hai bên thống nhất, nắm chắc hướng đi của đường biên giới, chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại.

Đây là hoạt động thường niên của huyện Thạch An nhằm làm cho đường biên giới rõ ràng, dễ nhận biết, tạo thuận lợi cho công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý biên giới, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị đồng thời cũng phát huy tính xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động:
TA 2
TA 1