Thành Đoàn Cao Bằng kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ sáu - 15/09/2023 23:25
Bắt đầu từ ngày 11/9 đến hết ngày 15/9, Thành Đoàn Cao Bằng đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 11/11 Đoàn xã, phường trên địa bàn Thành phố.
Thành Đoàn Cao Bằng kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại xã Vĩnh Quang.
Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Bí thư Thành Đoàn làm trưởng đoàn; đồng chí Nông Thị Biếc – Phó Bí thư Thành Đoàn làm phó trưởng đoàn; tham gia đoàn có các đồng chí ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn và chuyên viên Thành Đoàn. Về phía đơn vị được kiểm tra có đại diện Thường trực Đảng ủy và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH các cơ sở Đoàn xã, phường trực thuộc Thành Đoàn.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc nắm bắt tình hình đoàn viên, thanh niên trên địa bàn; Kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 gắn với việc triển khai thực hiện bộ tiêu chí thi đua; công tác phát triển Đoàn viên; Kiểm tra việc quản lý đoàn viên và hồ sơ đoàn vụ; Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; Hoạt động nhận ủy thác cho vay của ngân hàng chính sách xã hội…

Qua kiểm tra đã nắm bắt tình hình hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc, đánh giá thực chất việc thực hiện các chương trình, nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN trên địa bàn dân cư. Thống nhất với cấp uỷ cơ sở trong công tác phối hợp chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào TTN tại địa phương. Bên cạnh đó, giúp đỡ cơ sở tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN; Phát hiện những mô hình, điển hình tiên tiến nhân ra diện rộng.

Tại các buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Bí thư Thành Đoàn, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2023 của các đơn vị, đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Bên cạnh đó đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, trong đó tập trung vào công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; rà soát, thống kê số liệu thanh niên chưa phải đoàn viên trên địa bàn nhằm có giải pháp thu hút, đoàn kết, tập hợp thanh niên; thường xuyên cập nhật thông tin đoàn viên và thực hiện các nghiệp vụ trên phần mềm quản lý đoàn viên; tiếp tục hoàn thiện Bộ tiêu chí thi đua năm 2023; tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ của cấp ủy và đoàn cấp trên giao phó trong thời gian tới.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng