Tỉnh đoàn tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thứ sáu - 07/01/2022 08:00
Thực hiện Kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. BTV Tỉnh đoàn tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và Hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối 16 điểm cầu, từ điểm cầu trung tâm đến 15/15 đơn vị huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, với sự tham gia của hơn 350 cán bộ đoàn các cấp.
Tham dự chương trình có các đồng chí Thường trực, BTV Tỉnh đoàn; Thường trực, Ủy viên BCH các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc và 100% Bí thư Đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.
Tại buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Hồng Diệu- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã triển khai Kế hoạch và Hướng dẫn các nội dung công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp; những điểm mới, cần lưu ý trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; hướng dẫn chuẩn bị văn kiện, nội dung, nhân sự và công tác tổ chức Đại hội, đảm bảo theo đúng quy định của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ Đoàn các cấp; hướng dẫn những nội dung cơ bản, quan trọng liên quan đến công tác quy hoạch như hệ thống cơ sở pháp lý, mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, phương châm, tiêu chuẩn, cơ cấu và quy trình triển khai thực hiện.
Qua nghe các chuyên đề, các điểm cầu đã sôi nổi thảo luận, trao đổi ý kiến, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình chuẩn bị Đại hội tại cơ sở và được báo cáo viên kịp thời giải đáp, hướng dẫn.
        Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở được kịp thời cập nhật, bổ sung, nâng cao nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội và khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn; đồng thời là môi trường, cơ hội để đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức về công tác Đoàn và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn. Trên cơ sở đó, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sự kiện chính trị quan trọng, diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên.
Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Đức Giang t/h

Nguồn tin: Tỉnh Đoàn Cao Bằng