Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng xa

Thứ tư - 19/07/2023 04:16
Đoàn TN Viện Hàn lâm KH&CN tại TPHCM trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thoại Sơn, An Giang.
Quang cảnh buổi trao học bổng
Hưởng ứng Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2023, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN tại TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn hiện đang theo học tại Trường Tiểu học A, B Vĩnh Trạch và Trường THCS Vĩnh Trạch (Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Đình Hải - Chủ tịch UB.MTTQVN xã Vĩnh Trạch (Thoại Sơn) gửi lời chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ đồng hành cùng địa phương chăm lo cho những học sinh khó khăn, giúp các em tiếp bước đến trường thực hiện hoài bão và ước mơ, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

Trao học bổng cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, nhóm đã trao tặng cho học sinh mỗi nơi đến 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Ngoài những suất học bổng, các em còn được tặng ba-lô, tập, viết, bút màu ...

Tổng kinh phí trao học bổng và tặng quà trên 25 triệu đồng do Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KH&CN tại TP Hồ Chí Minh và Công ty LD Home hỗ trợ.

Thầy Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn) chia sẻ: Nhà trường rất trân quý tình cảm yêu thương các bạn đoàn viên thanh niên đến từ Viện Hàn lâm KH&CN tại TP Hồ Chí Minh đã dành cho những học sinh vùng xa còn nhiều khó khăn về điều kiện học tập giúp các em vững tin tiếp bước đến trường.

Nguồn tin: BTG tổng hợp