Thông Nông: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2015; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 17/12/2015 16:53 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2015; nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như bàn và đưa ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm tiếp theo. Ngày 16/12/2015, Ban Thường vụ (BTV) Huyện Đoàn Thông Nông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2015; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Khắc Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, đồng chí Hoàng Văn Bảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Văn Thuận – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

          Năm 2015, với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, BTV Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên; tích cực đổi mới nội dung,  phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp bộ Đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp,  tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua của tuổi trẻ, triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ Đoàn, nhiều phong trào, hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà đã được triển khai, phát huy được vai trò của các cấp bộ Đoàn trong mọi mặt của đời sống xã hội, tiêu biểu như: Đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp; các hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi trong ĐV, TTN; triển khai thực hiện đoạn đường TNTQ xanh, sạch, ATGT, tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp, Đặc biệt, phong trào thanh niên tình nguyện được tuổi trẻ huyện nhà tổ chức gắn với các phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM, thanh niên tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó, giúp đỡ thanh niên vùng dân tộc thiểu sổ, vùng nhiễm đạo …. qua đó đã góp phần khẳng định vai trò, sức trẻ trên các mặt trận, xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đi đầu trong những việc mới, việc khó.
         Với sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp hoạt động các ngành liên quan, sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của lực lượng ĐVTN trong toàn huyện. Công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN huyện Thông Nông đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng: Toàn huyện đã trao tặng 53 xuất quà, 62 chăn ấm, nhiều quần áo ấm, gần 600kg gạo, 55 xuất học bổng với tổng trị giá trên 113 triệu đồng. Tu sửa, làm mới được 6km đường nông thôn, trồng được trên 1000 cây xanh, tổ chức được 62 hoạt động vệ sinh môi trường, 3 đợt cấp phát thuốc miễn phí cho 489 lượt người…. Trong năm kết nạp được 252 Đoàn viên mới, 159 Hội viên mới, giới thiệu được 164 đoàn viên ưu tú cho Đảng (trong đó 101 đ/c được kết nạp Đảng), hoàn thành Công trình măng non, công trình thanh niên “Bảng điện tử” chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020… góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trong toàn huyện.

Đồng chí Ngân Thị Hoàng Yến - Bí thư huyện đoàn tặng giấy khen cho các cá nhận và tập thể
có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2015 
          Tại Hội nghị, BTV Huyện Đoàn đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2015.
Với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo tập thể BCH huyện đoàn Thông Nông sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 6527

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5337752