Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: Vận dụng kết quả đi nghiên cứu thực tế vào quá trình giảng dạy

Chủ nhật - 05/12/2021 23:45
Ngày 03/12/2021, Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: Vận dụng kết quả đi nghiên cứu thực tế vào quá trình giảng dạy. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Việt Hưng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng chí Nông Văn Dũng - Bí thư Đoàn Trường và các đoàn viên Nhà Trường.
Đồng chí Nông Văn Dũng - Bí Thư Đoàn Trường, chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn.
Buổi sinh hoạt diễn ra với sự trình bày tham luận của các đồng chí đại diện cho ba khoa: Đồng chí Lê Thị Thư - Khoa Lý luận cơ sở, đồng chí Văn Thị Như Quỳnh - khoa Xây Dựng Đảng, đồng chí Hoàng Thị Quế - khoa Nhà Nước và Pháp Luật; sự chia sẻ nhiệt tình của những đồng chí giảng viên trẻ đã tham gia tích cực vào quá trình đi thực tế trong năm 2021, có khả năng vận dụng sáng tạo những kiến thức, kinh nghiệm thu được trong quá trình đi thực tế vào quá trình giảng dạy và sự thảo luận, góp ý sôi nổi của các đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Các đồng chí giảng viên trẻ đại diện cho ba khoa trình bày tham luận.
Thông qua buổi sinh hoạt đã xác định được vai trò, thực trạng đi nghiên cứu thực tế của Đoàn Trường năm 2021 và phương hướng trong năm tới. Đối với vai trò, đã xác định được sự quan trọng của việc đi nghiên cứu thực tế, đó chính là một trong ba nhiệm vụ quan trọng của giảng viên Trường chính trị bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đối với thực trạng, hầu hết các đoàn viên thanh niên Nhà trường đều có số ngày đi thực tế đạt yêu cầu theo Nghị Quyết số 02-NQ/ĐU ngày 01/4/2021 của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đề ra là từ 08 ngày trở lên. Đã thu thập được nhiều kiến thức, số liệu bổ ích bổ sung vào bài giảng. Bên Cạnh đó đã đề ra nhưng phương hướng để việc đi nghiên cứu thực tế của đoàn viên Nhà trường đạt hiệu quả cao hơn trong năm tới như: Đa dạng nhiều cách thức đi thực tế (đi cá nhân, đi theo nhóm nhỏ,...), bổ sung những số liệu tiêu biểu thu thập được vào bài giảng, chuẩn bị kế hoạch chu đáo trước khi đi thực tế,...

Các đồng chí giảng viên trẻ tham gia tích cực trong quá trình đi thực tế trao đổi, chia sẻ.
Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, giúp các đồng chí đoàn viên Nhà trường định hướng rõ ràng hơn, nâng cao thêm động lực, tinh thần trách nhiệm và cách vận dụng linh hoạt các phương pháp để hoạt động nghiên cứu thực tế đem lại hiệu quả ngày càng cao đối với hoạt động giảng dạy của giảng viên trẻ Nhà trường trong thời gian tới.

Tác giả: Đoàn trường Chính trị Hoàng Đình Giong