Đoàn Khối CQ & DN tỉnh: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 30/12/2022 09:30
Ngày 30/12/2022, Đoàn Khối CQ & DN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Các đồng chí là đại điện các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối; Đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh; Các đồng chí trong BCH, UBKT Đoàn Khối Khóa XIII và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của 48 cơ sở Đoàn trực thuộc.
Đ/c Nông Văn Tô - Bí thư Đoàn Khối CQ & DN tỉnh báo cáo kết quả công tác Đoàn tại Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo, kết quả chương trình công tác năm 2022; đánh giá kết quả các chỉ tiêu đạt được trong năm 2022 và cho ý kiến việc xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.
Về công tác thi đua khen thưởng, tại Hội nghị đã trao Bằng khen cấp tỉnh Đoàn cho 7 tập thể, 6 cá nhân; Đoàn Khối khen thưởng 31 tập thể có thành tích xuất sắc (trong đó có 10 tập thể được suy tôn dẫn đầu Cụm thi đua) và 104 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.
Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Đoàn, trong đó có việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Bên cạnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen, đặc biệt giai đoạn đầu năm các hoạt động phong trào vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi Đại dịch Covid – 19 tuy nhiên tập thể Đoàn Khối đã nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo triển khai hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hoàn thành 16/16 (100%) các chỉ tiêu trong chương trình công tác năm 2022, hoàn thành tốt việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Đoàn Khối lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Công tác giáo dục trính trị tư tưởng tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt, triển khai được nhiều giải pháp giáo dục truyền thống cách mạng cho ĐVTN, các phong trào hành động cách mạng được lan tỏa đều trên các lĩnh vực tạo dấu ấn đậm nét của Đoàn viên thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đặc biệt là triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên trong lĩnh vực Chuyển đổi Số góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các đơn vị; các chương trình đồng hành với thanh niên, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh triển khai đồng bộ, hiệu quả….
Tại Hội nghị, Đồng chí Triệu Thanh Dung phát biểu chỉ đạo, định hướng một số nội dung công tác trọng tâm phù hợp với điều kiện, tình hình mới; đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Đoàn Khối đã đạt được trong năm 2022 và mong muốn trong năm 2023 Đoàn Khối sẽ tiếp tục khắc phục những khó khăn, phát huy thế mạnh để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.
Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ mới, Với chủ đề công tác năm là “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Đoàn Khối phát động thi đua tới các cơ sở Đoàn trực thuộc, ĐVTN trong toàn Đoàn tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh tại Hội nghị: