Bảo Lạc: Chương trình tình nguyện "Mùa đông ấm"; phát động ra quân thực hiện phong trào "Chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ dòng sông quê hương" năm 2024

Chủ nhật - 21/01/2024 02:03
Sáng ngày 20/01, Huyện Đoàn Bảo Lạc phối hợp với UBND thị trấn Bảo Lạc và Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chương trình tình nguyện "Mùa Đông ấm”; phát động ra quân thực hiện phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ dòng sông quê hương” năm 2024.
Đoàn ĐHQGHN trao tặng công trình thanh niên Thắp sáng đường quê" và "Sân chơi cho em" cho Huyện Đoàn Bảo Lạc.
Tham dự chương trình có đồng chí Hứa Thanh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, trưởng Đoàn công ĐHQGHN; đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cao Bằng; đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Tài nguyên và Môi trường, trường THPT Bảo Lạc; Thường trực Đảng ủy, UBND, HĐND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể thị trấn Bảo Lạc cùng với 250 đoàn viên, thanh niên trường THPT Bảo Lạc và Đoàn cơ sở thị trấn.

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư, chủ tịch UBND thị trấn đã phát động thực hiện phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ dòng sông quê hương” năm 2024, đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong bảo vệ môi trường, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia hưởng ứng “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của UBND các cấp trong bảo vệ phục hồi rừng, nâng cao tỷ lệ rừng bảo tồn gắn với phát triển sinh thái, sinh kế bền vững cho nhân dân.
Toàn cảnh chương trình phát động
Toàn cảnh chương trình phát động.
Tại Chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam ĐHQGHN trao tặng 02 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và “Sân chơi cho em”; tặng các suất quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Tổng trị giá chương trình hơn 1 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Bảo Lạc trao tặng 05 suất quà tết cho đoàn viên thị trấn có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn phân bổ quà tết cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện.
Huyện Đoàn Bảo Lạc trao tặng quà tết cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Huyện Đoàn Bảo Lạc trao tặng quà tết cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Trong khuôn khổ chương trình, TS. Bùi Thị Thanh Hương - Phó ban điều hành CLB các nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, giảng viên bộ môn biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, chuyên gia giáo dục môi trường theo hướng tiếp cận “trường học xanh”, “trường học không rác” trực tiếp chia sẻ, cung cấp một số thông tin nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường và hướng dẫn mô hình xử lý rác thải hữu cơ cho đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân. Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng 100 gói men xử lý rác hữu cơ cho Ủy Ban nhân dân thị trấn Bảo Lạc.

Ngay sau chương trình phát động, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hơn 600 đoàn viên thanh niên ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” với các hoạt động như: Vệ sinh môi trường, dọn rác, vớt rác và xử lý rác tại khu vực dòng sông chảy qua địa bàn thị trấn Bảo Lạc để hưởng ứng lễ phát động phong trào “Chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ dòng sông quê hương”.
600 ĐVTN ra quân tổng vệ sinh, xử lý rác, làm sạch dòng sông quê hương sau chương trình phát động
ĐVTN ra quân tổng vệ sinh, xử lý rác, làm sạch dòng sông quê hương sau chương trình phát động.

Qua chương trình khẳng định tinh thần của tuổi trẻ Bảo Lạc trong chủ động, sáng tạo thực hiện các chương trình tình nguyện, tuyên truyền nâng cao nhận thức, cùng cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng dân cư địa phương.

Tác giả: Nguyễn Lê Hà Thanh – Bí Thư Huyện Đoàn Bảo Lạc