Ứng dụng CNTT, công nghệ số nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên

Thứ hai - 04/12/2023 05:47
Công tác hỗ trợ, nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên, trong thời gian qua đối với các tổ chức Đoàn-Hội là hết sức cần thiết. Trong năm 2023, Ủy ban Hội cấp tỉnh đã sáng tạo, đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động, đem lại nhiều hiệu quả tích cực; theo đó, đã mạnh dạn đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, đặc biệt bằng phương pháp này nâng cao năng lực số cho thanh niên và qua đó cũng tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên trong thời đại 4.0.
Thực hiện chương trình và chủ đề công tác năm của Hội, xuyên suốt năm 2023 vừa qua, không những tăng cường sử dụng các website, trang mạng xã hội để đổi mới phương thức hoạt động Hội, các cấp bộ Hội trên toàn tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển thêm công cụ Zalo OA trong công tác tuyên truyền, giáo dục; nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên, xây dựng thêm các kênh tương tác trên những nền tảng này để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên được tiếp cận các thông tin về công tác Đoàn - Hội, các nội dung liên quan đến kỹ năng thực hành xã hội và ngược lại, cấp huyện cũng có thể nắm bắt, định hướng thêm tư tưởng, dư luận xã hội trong các đối tượng thanh niên này và thanh niên cũng có nhiều cơ hội phát triển thêm các năng lực về chuyển đổi số (về nhận thức, kỹ năng, công cụ).

Nguồn tin: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn: