Tỉnh Đoàn Cao Bằng hỗ trợ kịp thời gia đình các nạn nhân tử vong do nghi ngộ độc tại Thông Nông

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/06/2017 10:58 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 08/6/2017, 05 em thiếu nhi tại xóm Lũng Kỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông đã cùng ăn quả vải được trồng gần nhà, đến chiều các em có dấu hiệu sốt, mệt mỏi; đến sáng ngày 09/6/2017, em Lý Văn Thắng (12 tuổi) đã tử vong tại gia đình, 04 em khác có dấu hiệu sốt cao, co giật, gia đình đã đưa 04 em xuống Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông cấp cứu, sau đó được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Tỉnh Đoàn thanh niên trao tiền ủng hộ cho 02 gia đình nạn nhân

Tỉnh Đoàn thanh niên trao tiền ủng hộ cho 02 gia đình nạn nhân

            Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, 02 em là Lý Thị Mái (9 tuổi) và Lý Thị Hoa (10 tuổi) nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải thở máy; em Lý Văn Trường (7 tuổi) và Lý Văn Long (3 tuổi) có dấu hiệu sốt cao, co giật, các y bác sỹ bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp điều trị tích cực. Sau khi nhận được thông tin, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã kịp thời có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ gia đình, được biết cả bốn nạn nhân đều là chị em ruột trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo; Tỉnh Đoàn thanh niên và Hội đồng Đội tỉnh đã phân công  cán bộ cơ quan Tỉnh Đoàn thường xuyên trực tại bệnh viện để giúp đỡ gia đình thực hiện các quy định của bệnh viện và phục vụ một số nội dung sinh hoạt tại bệnh viện (cơm nước, mua sắm quần áo…); thường xuyên trao đổi nắm thông tin điều trị của các nạn nhân đồng thời phát động ủng hộ, hỗ trợ gia đình nạn nhân.
            Đến ngày 13/6/2017, hai em Lý Thị Hoa và Lý Thị Mái tử vong, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hỗ trợ xe câp cứu đưa hai em về gia đình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Đoàn thanh niên xã Đa Thông huy động đoàn viên thanh niên đưa thi thể hai em về gia đình trong điều kiện đường đi lại khó khăn, đi bộ hoàn toàn trên đường mòn vách núi đá. Hai em Lý Văn Trường và Lý Văn Long vẫn điều trị theo dõi tại bệnh viện và được các cán bộ Tỉnh Đoàn giúp đỡ, trông nom chăm sóc, đến ngày 14/6/2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã hỗ trợ xe và cử cán bộ giúp đỡ trong quá trình di chuyển đưa các em về nhà.

 Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn chăm sóc hai em Lý Văn Trường và Lý Văn Long tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
             Tính đến ngày 14/6/2017, số tiền được các mạnh thường quân ủng hộ là 43 triệu đồng, đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao đến hai gia đình, ngoài ra cấp ủy và chính quyền địa phương tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ. Sau khi nhận được thông tin Hội Đồng Đội Trung ương đã kịp thời ủng hộ 05 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát với gia đình.
Tác giả bài viết: Hồng Hà – Phó trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1305

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 1124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4147712