Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Huyện Thông Nông lần thứ V

Thứ tư - 22/05/2019 22:27
Ngày 21/5/2019, Uỷ ban Hội huyện Thông Nông tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thông Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.
Anh Triệu Văn Thực - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng có anh Triệu Văn Thực, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; về phía huyện Thông Nông có đồng chí Hoàng Văn Bảo – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, Uỷ ban MTTQ huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; nguyên lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam huyện Thông Nông qua các thời kỳ. Tham dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thông Nông có sự tham gia của 98 đại biểu đại diện cho trên 2.400 hội viên trên địa bàn huyện.
Đại biểu biểu quyết

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019. Theo đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Các cuộc vận động lớn của Hội như “vận động thanh niên thi đua rèn luyện”, “vận động thanh niên thi đua cống hiến”, “vận động thanh niên sống có trách nhiệm” được triển khai hiệu quả. Tính đến hết nhiệm kỳ 2014-2019, Hội LHTN huyện có tổng số 4 CLB, 20 đội, nhóm, 2446 hội viên, sinh hoạt tại 171 chi hội. Thông qua việc phát động các đợt cao điểm “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Chiến dịch tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”… Trong nhiệm kỳ, đã  huy động hàng nghìn ngày công, đổ hơn 30km đường bê tông; xây 56 nhà tiêu hợp vệ sinh, vận động kinh phí tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các học sinh, trường học, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 3.107 lượt người, trị giá 84,7 triệu đồng; hiến được 544 đơn vị máu... Ngoài ra, Ủy ban Hội huyện đã triển khai có hiệu quả Đề án hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Chương trình Thanh niên khởi nghiệp, giai đoạn 2016 - 2021 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tạo điều kiện hỗ trợ, hướng dẫn hội viên có thêm những hướng đi mới trong phát triển kinh tế.
Trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên
nhiệm kỳ 2014 - 2019

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội; Cũng như mạnh dạn đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 11 chỉ tiêu công tác và các giải pháp thực hiện, cụ thể: phấn đấu 100% cán bộ Hội, 85% hội viên thanh niên được học tập, nghiên cứu các chủ trương Nghị quyết của Đảng, học tập Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; vận động thanh niên hiến máu đạt trên 500 đơn vị, phối hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho hơn 2.500 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3000 lượt người; 100% Hội LHTN cấp xã xây dựng ít nhất 01 mô hình thanh niên yếu thế, 01 công trình phần việc thanh niên; phấn dấu toàn huyện kết nạp được 1050 Hội viên mới, hoàn thành chỉ tiêu vận động thanh niên nhập ngũ; mỗi năm tổ chức được ít nhất 3 hoạt động tình nguyện; vận động, hỗ trợ ít nhất 03 hộ gia đình đưa gia súc ra xa nhà ở. Toàn huyện tổ chức ít nhất 10 hoạt động sáng tạo cho thanh niên; hàng năm có hoạt động giúp đỡ 01 hộ gia đình thanh niên làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 22 Ủy viên; Chị Ngân Thị Hoàng Yến được Đại hội tín nhiệm hiệp thương chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện Thông Nông khóa V; hiệp thương 9 anh chị là đại biểu chính thức và 2 anh chị là đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2014. Đồng thời, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Hội LHTN huyện khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Huyện Thông Nông lần thứ V nhiệm kỳ 2019 - 2022

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thông Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tổ chức Đoàn – Hội thu hút đông đảo Hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân đến cổ vũ.

Tác giả: Huyện Đoàn Thông Nông