Tuổi trẻ Cao Bằng chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Thứ tư - 28/02/2024 04:05
Sáng 28/2, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 tại xã Độc Lập (Quảng Hòa). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Xuân Thứ, Phó trưởng ban Thường trực ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Hòa, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Độc Lập, xã Chí Thảo; đoàn viên công an tỉnh, quân sự tỉnh và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Quảng Hòa.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng quà 12 học sinh trên địa bàn xã có thành tích cao trong học tập
Với chủ đề “Thanh niên Cao Bằng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tháng thanh niên năm 2024 gồm nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong đảm nhận các công trình, phần việc an sinh xã hội ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Phát biểu phát động Tháng Thanh niên 2024, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề nghị các cấp bộ Đoàn tăng cường công tác tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa của Tháng Thanh niên, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ; tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn. Đồng thời, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tổ chức thiết thực hơn nữa các phong trào hành động cách mạng, đáp ứng nhu cầu lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò xung kích, đi đầu của thanh niên trên các mặt trận lao động, sản xuất, học tập, công tác.

Tại Lễ khởi động, Ban Tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ công trình sân thể thao cộng đồng cho xã Độc Lập trị giá 200 triệu đồng (kinh phí do Trung ương Đoàn và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tài trợ); tặng quà 12 học sinh trên địa bàn xã có thành tích cao trong học tập, trị giá 5 triệuy đồng. Triển khai đồng loạt các hoạt động hưởng ứng: Khánh thành tuyến đường thắp sáng đường quê tại xóm Đồng Khuôn II trị giá 30 triệu đồng (kinh phí do Công ty Cổ phần quản lý đường bộ Cao Bằng tài trợ); ra quân làm đường bê tông nông thôn tại xóm Đồng Khuôn I; làm mương thủy lợi tại xóm Nà Hoàng (dài 600m); ra mắt công trình số hoá (mã QR code) tại Di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình, xã Chí Thảo.

Tháng Thanh niên – Tháng hành động của tuổi trẻ là dịp để thể hệ trẻ toàn tỉnh thể hiện trách nhiệm, khát vọng, chủ động, sáng tạo thi đua thành lập thành tích tiếp nối truyền thống tự hào, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tham gia xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh. Lễ khởi động là chương trình mở đầu ấn tượng cho chuỗi các công trình, phần việc thanh niên và hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực gắn với nhu cầu của từng địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.​

Một số hình ảnh tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024:

Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khởi động Tháng Thanh niên năm 2024.

Công ty Cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình “Sân thể thao cộng đồng” tại xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa trị giá 200 triệu đồng.

Tỉnh Đoàn Thanh niên và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Sơn Việt 68 trao tặng 12 chiếc đèn học chống cận thị cho 12 em học sinh có thành tích cao trong học tập tại huyện Quảng Hòa.

Công ty cổ phần Quản lý đường bộ Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ công trình thắp sáng đường quê.

Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xóm Đồng Khuôn II, xã Độc Lập.

ĐVTN làm đường nông thôn tại xóm Đồng Khuôn II, xã Độc Lập.

ĐVTN làm mương thuỷ lợi tại xóm Nà Hoàng, xã Độc Lập.

Ra mắt công trình thanh niên “Số hoá Di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình” tại xã Chí Thảo.

Tác giả: Huyền Trang - Ban Tuyên giáo