Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN tỉnh Cao Bằng năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2019 23:50 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chiều ngày 09/01/2019, Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nông Đức Ngọc – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Khắc Quang – Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và HĐND tỉnh và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIV; Ủy viên Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Trưởng, phó các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành đoàn, Đoàn trực thuộc.
         
Đồng chí Vũ Khắc quang – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị
         Với chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo” năm 2018 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo, tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào TTN; tăng cường đổi mới phương pháp hoạt động của Đoàn và đạt được nhiều kết quả: Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn được triển khai hiệu quả, toàn tỉnh tổ chức được 165 buổi sinh hoạt chính trị thu hút gần 40.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức 3347 Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Toàn tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong được trên 478 suất quà ước tính tổng trị giá trên 251 triệu đồng, các hoạt động thu hút gần 70.000 lượt ĐVTN tham gia;... Các cấp bộ Đoàn - Hội đã tích cực triển khai các hoạt động Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên với chủ để “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, ra quân hoạt động hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Cao Bằng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” là những phong trào nòng cốt thu hút, tập hợp, đoàn kết hội viên, thanh niên tham gia. Qua đó thể hiện tinh thần biết chia sẻ, tương thân tương ái thông qua việc quyên góp, ủng hộ hiện vật (áo ấm, sách vở, dụng cụ học tập…); ra quân tình nguyện làm đường, sửa nhà văn hóa, nhà nhân ái, chuồng trại cho người dân... Toàn tỉnh tổ chức huy động được 183.051 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa tham gia mở mới và tu sửa 178km đường nông thôn, nạo vét 104,2km thủy lợi, hỗ trợ 156 gia đình di rời ra súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, trồng 70.338 cây xanh, tổ chức 163 hoạt động phát quang vệ sinh môi trường. Khởi công xây dựng 4 công trình thanh niên cấp tỉnh, 18 công trình thanh niên cấp huyện, 77 công trình thanh niên cấp xã với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Trao tặng 4 "Nhà nhân ái"; hiến 1.345 đơn vị máu. Tổ chức quyên góp và trao tặng 30.121 chăn, quần áo ấm, ủng, tất; 2.324 cuốn sách, vở; trao tặng 753 suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Phối hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 16.249 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), giới thiệu việc làm cho 3.881 ĐVTN. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giúp 11.094 hộ ĐVTN vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ 418,172 tỷ đồng. Kết nạp 453 đoàn viên mới, giới thiệu 1.659 đoàn viên ưu tú cho Đảng.
        Với những kết quả mà các cấp bộ Đoàn – Hội toàn tỉnh đã đạt được, năm 2018 là năm thứ 2 Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam công nhận là đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.
          Năm 2019, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Tỉnh đoàn Cao Bằng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và một số chỉ tiêu cụ thể: 100% cán bộ, đoàn viên và trên 80% thanh niên được truyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Huy động 100.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa của ĐVTN tham gia xây dựng nông thôn mới. Kết nạp được 4.500 đoàn viên. Phấn đấu 90% cơ sở Đoàn xếp loại từ khá trở lên; không có cơ sở đoàn yếu kém. Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng với chủ đề “Xây dựng Hội vững mạnh” xác định một số chỉ tiêu cơ bản: Năm 2019 phát triển mới 4000 hội viên. 100% xã, phường, thị trấn thành lập Câu lạc bộ thanh niên sử dụng tiếng nói của địa phương, dân tộc. 100% Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức Đại hội, Hội nghị đại biểu đúng tiến độ…

Đồng chí Nông Đức Ngọc – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Đức Ngọc – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Phát huy kết quả đạt được của năm 2018. Trong năm tới, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục triển khai thực hiện phong trào hoạt động Đoàn phát triển rộng khắp hơn, sâu sát, thiết thực và đạt kết quả tốt hơn nữa. Đặc biệt phải nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, cần đa dạng, linh hoạt hơn. Thực hiện tốt công tác dục, định hướng lối sống cho thế hệ trẻ, khơi dậy hoài bão, lý tưởng của thanh niên, giúp thanh niên sống có trách nhiệm, có ý chí vươn lên vì bản thân, vì tương lai, hết mình vì cộng đồng và vì quê hương đất nước.
       
Đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Cao Bằng tặng cờ thi đua dẫn đầu khối và bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên Năm 2018
          Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN cho 03 đơn vị ( Quảng Uyên, Thông Nông, Đoàn thanh niên Công an tỉnh). Tặng bằng khen Tỉnh đoàn cho 63 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN; tặng bằng khen cho 4 đơn vị có thành tích xuất sắc và 12 đơn vị tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018. Hội LHTN tỉnh Cao Bằng tặng cờ thi đua dẫn đầu khối cho 02 đơn vị ( Quảng Uyên, Thông Nông) và bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc và 4 tập thể tiên tiến trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2018.
       Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Khắc Quang – Bí thư tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm 2019, đồng chí đề nghị trong năm 2019, mỗi đơn vị, tổ chức đoàn cơ sở cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo nêu cao tinh thần tự học, tận tụy, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên phát động, bám sát chương trình, nghị quyết đã để ra, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1567

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 442

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98202

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4562673