Chương trình tháng ba biên giới năm 2024

Thứ ba - 26/03/2024 21:25
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Việt Nam (3/3/1959 – 3/3/2024). Ngày 22/3/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức chương trình “Tháng Ba Biên giới” năm 2024 tại xóm Lũng Mần, xã Đức Hạnh. Tham dự chương trình có Đ/c Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn; Đ/c Hà Văn Hoan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo HĐND - UBND xã; đại diện Đồn Biên phòng Cốc Pàng, tổ công tác Biên phòng 155; các y, bác sĩ thành viên CLB Thầy thuốc trẻ huyện; đại diện đoàn cơ sở các xã, thị trấn và nhân dân xóm Lũng Mần, xã Đức Hạnh tham gia.
Đồng chí Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại buổi lễ
Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, tại chương trình đã diễn ra các hoạt động: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biên giới cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân; Tuyên truyền về phòng chống một số bệnh truyền nhiễm; khám, tư vấn sức khỏe, tiêm phòng và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt trẻ em và nhân dân; Thăm hỏi, trao tặng gần 150 suất quà (gồm: chăn, màn, ủng, bánh kẹo, nhu yếu phẩm…) cho các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng 01 bản đồ Việt Nam cho Chi đoàn xóm Lũng Mần, xã Đức Hạnh.

Chương trình “Tháng ba biên giới” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đến nhân dân, thanh thiếu nhi, chiến sĩ tại địa bàn xã biên giới; đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa tổ chức Đoàn, Hội với các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm