Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hà Quảng triển khai mô hình “Xây dựng chi đoàn mạnh kiểu mẫu” năm 2021

Thứ năm - 15/07/2021 04:30
Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chương trình trọng tâm “Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể giai đoạn 2020 - 2025”, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc đăng ký xây dựng mô hình “Chi đoàn mạnh kiểu mẫu” năm 2021 với 3 nội dung: Xây dựng chi đoàn mạnh về chính trị và tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, sự đoàn kết, gắn bó và sức chiến đấu của chi đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong mỗi địa phương, đơn vị; Xây dựng chi đoàn mạnh về phong trào, hoạt động; Xây dựng chi đoàn mạnh về tổ chức. Trong đó gồm 7 tiêu chí đánh giá chi đoàn mạnh với 100 điểm.
Để triển khai hiệu quả mô hình, trong thời gian qua Huyện đoàn đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm tại 11 xã, thị trấn và dự sinh hoạt tại 10 chi đoàn (Đoàn Kết - Thanh Long, Mần Thượng Hạ - Ngọc Động, Phục Quốc 1 - Lương Thông, Lũng Lừa - Đa Thông, Tổ Xuân Vinh - Thị trấn Xuân Hòa, Tả Piẩu - Cải Viên, Hòa Mục - Trường Hà, Lũng Rỳ - Nội Thôn, Nà Giàng - Ngọc Đào, Nặm Giạt -Thượng Thôn).

Mô hình xây dựng chi đoàn mạnh kiểu mẫu là cơ sở để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị và xã hội; thu hút, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên, phát huy cao nhất tính tiền phong, gương mẫu của đoàn viên. Không ngừng nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng chi đoàn; tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của các chi đoàn; phát huy vai trò của Đoàn cơ sở trong hướng dẫn, chỉ đạo sinh hoạt chi đoàn. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể.

Tác giả: Huyện đoàn Hà Quảng