“Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” - Chương trình ý nghĩa những ngày giáp Tết tại điểm trường vùng cao

Thứ bảy - 27/01/2024 20:17
Ngày 27/01/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội thành phố Cao Bằng phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh, Đồn Biên phòng Xuân Trường, cùng với sự đồng hành của Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế Cao Bằng, Trung tâm Anh ngữ CleverJunior và các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” tại điểm trường Phìn Sảng thuộc trường mầm non, tiểu học Xuân Trường, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ dân tại xóm Phìn Sảng và Lũng Pèo, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị công an tỉnh; đồng chí Nông Thị Biếc - Phó bí thư Thành Đoàn; đồng chí Thượng uý Phạm Xuân Trường - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thanh niên Công an tỉnh; Đại uý Nguyễn Vũ Lê – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Xuân Trường; đại diện cấp uỷ, chính quyền xã Xuân Trường; các thầy cô giáo tại điểm trường Phìn Sảng, hơn 300 em học sinh và nhân dân.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng các suất quà, bao gồm: 200 thùng mì tôm, sữa, bánh kẹo, 200 áo khoác mới, 80 suất cơm, 200 suất khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh tại điểm trường và người dân 02 xóm Phìn Sảng, Lũng Pèo, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Đoàn công tác tặng các phần quà cho các em tại điểm trường và các hộ dân tại xóm Phìn Sảng và Lũng Pèo, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Cùng ngày, đoàn công tác đã phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Xuân Trường. Tại chương trình, Thành Đoàn Cao Bằng và Ban thanh niên Công an tỉnh đã tặng quà các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Xuân Trường, trao tặng bản đồ Việt Nam, tặng 06 suất học bổng cho con nuôi của đồn. Tổng các hoạt động trị giá hơn 80 triệu đồng.
Đoàn công tác tặng áo khoác ấm cho các em học sinh tại điểm trường Phìn Sảng thuộc trường mầm non và tiểu học Xuân Trường, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Chương trình đã được tổ chức thành công tốt đẹp, qua đó đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, đồng hành cùng người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới; đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 83 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 – 28/01/2024); 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02-1930 – 03/02/2024); hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024), 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 -03/3/2024), 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Một số ảnh tại chương trình:
TP

TP 1