Triển khai xây dựng mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Trưng Vương, huyện Hòa An

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/12/2018 22:24 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Vừa qua, Tỉnh Đoàn thanh niên triển khai xây dựng mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Trưng Vương, huyện Hòa An từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Các nhà tiêu hợp vệ sinh được hoàn thành và đưa vào sử dụng

Các nhà tiêu hợp vệ sinh được hoàn thành và đưa vào sử dụng

          Theo đó, Trung ương Đoàn hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng nhà vệ sinh cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Mức hỗ trợ theo Thông tư 43/2017/TT-BTC ngày 12/5/2017 của Bộ Tài chính là  60 % kinh phí đối với hộ nghèo  và 30 % kinh phí với hộ cận nghèo trên tổng kinh phí xây dựng nhà vệ sinh được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.
          Trên cơ sở sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện và phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã khuyến khích, vận động các hộ gia đình thay đổi phong tục tập quán, lựa chọn các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu và khả năng xây dựng để hỗ trợ. Kết quả đã rà soát và quyết định hỗ trợ cho 16 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Hiện nay các hộ gia đình đã tiến hành xây dựng, một số gia đình đã hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.
          Đây là một hoạt động thiết thực trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, góp phần cùng xã thực hiện hoàn thành tiêu chí môi trường, giúp đỡ các hộ gia đình tạo môi trường xanh, sạch, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.
Tác giả bài viết: Triệu Thanh Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1387

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92034

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317681